THIẾT KẾ WEBSITE DU LỊCH: NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT | CO-WELL Asia|Cập Nhât Mới Nhất

by Trọng Đức

Table of Contents

THIẾT KẾ WEBSITE DU LỊCH: NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT | CO-WELL Asia | Cập Nhật Thủ Thuật Mới Nhất

Du lịch là một ngành có rất nhiều lợi thế trong kinh doanh thương mại trực tuyến khi kinh tế tài chính ngày càng tăng trưởng như lúc bấy giờ. Mức sống của con người được nâng cao, kéo theo đó là nhu yếu đi du lịch, tận hưởng đời sống. Chính thế cho nên, du lịch ngày càng chiếm tỉ trọng cao trong nền kinh tế tài chính và mang lại rất nhiều doanh thu cho những doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành này. Cầu nhiều cung cũng nhiều theo và biến du lịch trở thành một ngành có mức độ cạnh tranh đối đầu rất cao. Cạnh tranh không riêng gì dừng lại ở giá hay chất lượng mà việc tiếp cận được người mua sớm hay muộn, đúng thời gian hay không cũng đã trở thành yếu tố cực kỳ quan trọng không hề bỏ lỡ. Việc đưa ra những kế hoạch kinh doanh thương mại, tiếp thị tên thương hiệu, dịch vụ trực tuyến đã và đang rất là được chăm sóc. Và nếu không có một nền tảng trực tuyến vững chãi thì khó hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu được. Theo đó, việc thiết kế website du lịch Giao hàng được những kế hoạch trên trở nên tối quan trọng so với những doanh nghiệp đang mong ước thôi thúc hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trên thiên nhiên và môi trường Internet. Các website du lịch không chỉ nên phân phối được nhu yếu tìm kiếm thông tin du lịch của những người mua mà còn phải biểu lộ được giá trị, đẳng cấp và sang trọng của doanh nghiệp .Trong bài viết dưới đây, CO-WELL Asia xin đưa ra những chú ý quan tâm quan trọng trong thiết kế website du lịch, giúp bạn xem xét để đưa ra những giải pháp tương thích nhất cho doanh nghiệp của mình .

1. Các loại website du lịch hiện nay

Để khởi đầu thiết kế một website, điều tiên phong mà bạn cần nắm được chính là những loại website du lịch lúc bấy giờ. Hiện nay, website du lịch có 2 loại lớn :

 • Website trình làng về công ty du lịch, ra mắt tour
 • Website đặt tour du lịch ( như một trang E-Commerce )

Nếu như website ra mắt về công ty du lịch hoạt động giải trí đa phần như một kênh ra mắt thông tin công ty, tour du lịch, nhu yếu người dùng nếu có nhu yếu phải liên hệ công ty để book tour ; thì website bán tour du lịch hoạt động giải trí như một trang thương mại điện tử và có sự phong phú hơn trong công dụng khi người dùng hoàn toàn có thể book tour trực tiếp trên website, tương tác và để lại phản hồi .Các doanh nghiệp lúc bấy giờ đều ý thức được tầm quan trọng của công dụng đặt tour và giao dịch thanh toán ngay trên trang trong việc thôi thúc người mua nhanh gọn ra quyết định hành động, nên hầu hết đều góp vốn đầu tư để tăng trưởng một website tạo điều kiện kèm theo cho người mua hoàn toàn có thể đặt dịch vụ trực tuyến. Nếu ngân sách của bạn không quá eo hẹp, CO-WELL Asia khuyên bạn nên góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng website theo hướng thứ 2 .

2. Tính năng cần có khi thiết kế website du lịch

Trên thực tế, thiết kế website du lịch có rất nhiều điểm khác biệt so với website giới thiệu về công ty thông thường. Ngoài những tính năng cơ bản để quản trị website như quản lý tin tức, quản lý menu, website du lịch còn cần phải có những tính năng đặc thù để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. Nếu website của quý công ty không thỏa mãn được những yêu cầu đó sẽ rất khó có thể chiếm lĩnh được thị trường, bởi tính cạnh tranh trong ngành du lịch rất lớn. Với kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp, CO-WELL Asia xin được gợi ý những tính năng tối cần thiết ở một website du lịch:

a. Những tính năng cơ bản tối cần thiết mà website nào cũng cần có

Hình ảnh lớn và đẹp, tạo cảm hứng và kích thích nhu cầu đi du lịch của khách ghé thăm

Hình ảnh là yếu tố quan trọng, là TT tạo ấn tượng đó với người truy vấn website của bạn kích thích mọi người lựa chọn những tour du lịch, nên hình ảnh của bạn phải là điểm nhấn góp vốn đầu tư và chăm chút một cách cẩn trọng khi thiết kế web du lịch. Ngược lại, nếu website đăng tải những hình ảnh kém lôi cuốn, nhạt nhòa và không tinh lọc thì đó thực sự là thất bại tiên phong khi tiếp cận với người mua và bạn đang đánh mất những người mua tiềm năng, khiến họ rời bỏ website đến với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Tuy nhiên, bạn cũng phải thận trọng đến những yếu tố quyết định hành động đến việc tàng trữ để không tác động ảnh hưởng đến vận tốc tải trang của trang web

Blog – Khu vực vàng hỗ trợ SEO

thiet-ke-website-du-lich-co-well-asia

Cẩm nang du lịch dưới dạng blog sẽ là nội dung kéo khách đến và níu giữ khách ở lại website của bạn lâu hơnNhững bài viết san sẻ những thông tin hữu dụng tương quan đến du lịch sẽ là cách hiệu suất cao để “ câu kéo ” người dùng tìm đến website của bạn. Không chỉ giúp tăng nhận diện tên thương hiệu, blog còn thực sự là “ khu vực vàng ” tương hỗ SEO cực tốt, nên đừng khi nào bỏ lỡ nếu như bạn đang kiến thiết xây dựng website du lịch cho doanh nghiệp của mình nhé !

Website du lịch liên kết với các trang mạng xã hội

Việc đặt thêm những nút Like, Share hay Google Plus ở những vị trí hài hòa và hợp lý trên website sẽ giúp bạn marketing trực tuyến tốt hơn, nhiều khi nó còn tương hỗ đắc lực cho việc lôi cuốn người mua. Khách hàng hoặc người xem tour thấy tour của bạn mê hoặc, giá tốt họ muốn san sẻ để cho bạn hữu biết, mạng xã hội là một kênh lan tỏa thông tin rất tốt. Thật tuyệt vời khi tour du lịch của bạn đã có thêm hàng ngàn người biết đến .Bạn nên tạo thêm Fanpage, trang Google Plus và cài link vào website của mình. Website, facebook, google plus sẽ là bộ ba tuyệt vời trong kế hoạch marketing trực tuyến của công ty bạn .

Chức năng tìm kiếm có bộ lọc linh hoạt

Mỗi khách hàng truy cập website du lịch của bạn với những mục đích khác nhau. Vậy nên, để họ nhanh chóng có được thông tin mình muốn, bạn cần phải có thanh tìm kiếm có thể hiển thị kết quả linh hoạt.

Một số bộ lọc tìm kiếm nhất định phải có như :

 • Tìm kiếm theo dịch vụ (Vé máy bay, đặt tour, khách sạn, đưa đón sân bay,..)
 • Tìm kiếm theo mức giá.
 • Tìm kiếm dựa trên địa điểm, khu vực mong muốn (nơi đi, nơi đến)
 • Tìm kiếm dựa trên thời gian mong muốn.

b. Những tính năng nâng cao:

Đăng nhập, quản lý tài khoản, đặt tour và thanh toán tiện lợi

Nếu website du lịch của bạn mang đến cho người dùng những thưởng thức tuyệt vời nhưng lại chưa có tính năng đăng nhập thông tin tài khoản và đặt tour thì điều này được nhìn nhận là một thất bại lớn .Trong thiết kế website du lịch, tính năng đặt tour hay còn gọi là booking là vô cùng quan trọng giúp thôi thúc hiệu suất cao kinh doanh thương mại du lịch. Nút đặt tour giúp người mua hoàn toàn có thể nhanh gọn quyết định hành động lựa chọn tour du lịch đồng thời thuận tiện và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn trong việc đặt tour du lịch và thanh toán giao dịch trực tuyến. Đừng tạo nên sự phức tạp hóa trong khâu sau cuối, khâu quan trọng để mang đến lệch giá cho bạn. Nếu phức tạp quá, những vị người mua khó chiều chuộng sẽ không đủ kiên trì để sử dụng dịch vụ của bạn. Hãy đặt nút đặt Tour ở vị trí mà người mua của bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy nhất .Bên cạnh đó, việc tích hợp nhiều hình thức giao dịch thanh toán, cổng giao dịch thanh toán trực tuyến là nhu yếu cơ bản cho những thiết kế web đẹp và chuyên nghiệp lúc bấy giờ. Hãy tạo điều kiện kèm theo tốt nhất cho người mua của bạn hoàn toàn có thể đặt phòng qua website. Đây cũng chính là một trong những yếu tố nhìn nhận website du lịch của bạn có chuyên nghiệp hay không .

Đánh giá và bình luận của khách hàng

Khách hàng ngày một mưu trí hơn, họ luôn khám phá và tìm hiểu thêm rất nhiều nguồn khác nhau trước khi sử dụng một loại sản phẩm, dịch vụ nào đó. Một trong những nguồn tìm hiểu thêm phổ cập đó là review từ những người đi trước. Hãy thiết kế phần nhìn nhận từ người mua, đây sẽ là nơi người mua bạn chú ý quan tâm nhiều để đưa ra quyết định hành động có sử dụng dịch vụ bạn hay không. Hơn thế nữa, đó còn là cơ sở để bạn đổi khác phong thái Giao hàng người mua cho tương thích .

Công cụ chat trực tuyến, có thể ứng dụng thêm chatbot thông minh

Khi người mua truy vấn vào website xem thông tin những tour du lịch và có những vướng mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thì việc chat trực tuyến trên website là điều mà những doanh nghiệp hoạt động giải trí du lịch cần chú ý quan tâm khi thiết kế website du lịch. Việc tích hợp thêm công cụ chat trực tuyến không riêng gì tạo sự chuyên nghiệp mà còn giúp người mua cảm thấy được ship hàng tốt hơn, tăng thêm thời cơ bán tour du lịch cho những doanh nghiệp .Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng Chatbot tích hợp với trí tuệ tự tạo ( AI ) để thay con người, nhân viên cấp dưới tư vấ vấn đáp cho người mua 24/7. Đối với những câu hỏi đơn thuần, chatbot sẽ tự vấn đáp. Với những câu hỏi phức tạp hơn, chatbot sẽ chuyển đến nhân viên cấp dưới chăm nom người mua để xử lý. Trong quy trình hoạt động giải trí, chatbot sẽ tự học để đưa ra những câu vấn đáp đúng chuẩn và tương thích với trong thực tiễn hơn .

Đưa trải nghiệm du lịch vào thực tế ảo 3D

thiet-ke-website-chuyen-nghiep

Với công nghệ tiên tiến mới này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể quét 3D 1 số ít địa điểm nổi tiếng để ra mắt tới khách du lịch trên website. Người xem hoàn toàn có thể thăm quan, tương tác với địa điểm đó trong thiên nhiên và môi trường 3D 360 độ. Công nghệ này lúc bấy giờ chưa được ứng dụng thông dụng trên những website du lịch tại Nước Ta, nếu chớp lấy được khuynh hướng mới này, website của bạn sẽ đem lại cho người mua một thưởng thức mê hoặc, độc lạ, níu giữ họ ở lại trên website lâu hơn .

3. Một số website du lịch đẹp

Chỉ nói không chắc chưa đủ để tưởng tượng, CO-WELL Asia xin được gợi ý tới bạn 03 website du lịch có thiết kế thích mắt, giao diện thuận tiện sử dụng, đặc biệt quan trọng là cung ứng không thiếu những tính năng cho người dùng để tìm hiểu thêm :

thiet-ke-website-du-lich

Ivivu được biết đến là một trang web cung cấp các thông tin hữu ích, tư vấn, giải đáp giúp khách hàng đặt tour và phòng khách sạn toàn thế giới cho người Việt. Ivivu là một thành viên của Tập đoàn TMG Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch & khách sạn.

Không giống như thiết kế web khách sạn chỉ phân phối thông tin về một khách sạn duy nhất, Ivuvu là một trang website du lịch cung ứng cho người dùng với khoanh vùng phạm vi thông tin to lớn hơn .Không chỉ cung ứng thông tin hữu dụng về thưởng thức, kinh nghiệm tay nghề du lịch mà còn có tương hỗ và giải đáp giúp người dùng đặt tour cũng như phòng khách sạn ở trên khắp quốc tế .

thiet-ke-website-du-lich-chuyen-nghiep-co-well-asia

Là một trang booking trực tuyến số 1 của Indonesia, Traveloka xuất hiện tại thị trường Nước Ta với một nền tảng hoàn hảo và bao quát. Tập trung vào hai dịch vụ quan trọng cho mọi chuyến đi, Traveloka tích hợp đặt vé máy bay và khách sạn ngay trên một trang web dành cho những điểm đến trên toàn khu vực Khu vực Đông Nam Á .Traveloka chiếm hữu một giao diện website trực quan, thuận tiện lôi cuốn và gây chú ý quan tâm cho người dùng, với những thông tin và tiện ích được thiết kế và sắp xếp một cách khoa học, dễ tra cứu và lựa chọn .

thiet-ke-website-du-lich-chuyen-nghiep-co-well-asia

Các thanh công cụ tìm kiếm theo Tour tham qua, Vé tàu, Khách sạn đều điều hướng một cách đúng chuẩn nhất, cung ứng một cách nhanh gọn và kịp thời nhu yếu của người mua .Klook Travel là một tập đoàn lớn lớn tại Châu Á Thái Bình Dương, có trụ sở hoạt động giải trí ở rất nhiều vương quốc lớn như Nước Singapore, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Hồng Kông, Nước Hàn, Nhật Bản … Các dịch vu trên Klook khá phong phú như : đặt vé tour du lịch, vé vào cổng những khu đi dạo tại những khu vực nổi tiếng, đặt vé may bay giá rẻ cho khách, đặt xe đưa đón từ những khu vực đến trường bay và ngược lại. Ngoài ra, Klook còn tương hỗ đặt vé xe chuyển dời đến nhiều khu vực đi dạo khác nhau .

4. Các hạng mục chi phí thiết kế và phát triển website du lịch

Có một thực sự là Không có “ giá trần ” và “ giá sàn ” cho thiết kế và tăng trưởng một website .

a. Thiết kế giao diện của website

Giao diện là bộ mặt của một website, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định tên thương hiệu. Giao diện website cần được thiết kế một cách mưu trí và lôi cuốn để khiến khách ghé thăm ấn tượng và ghi nhớ trong đầu, tạo mối liên hệ giữa giao diện website và tên thương hiệu của bạn. Chỉ cần nhìn thấy logo, bố cục tổng quan hay sắc tố của website là người dùng hoàn toàn có thể ngay lập tức nhận ra bạn. Và như vậy tên thương hiệu của bạn đã có một chỗ đứng trong thị trường, trong trí nhớ người tiêu dùng. Nhờ vậy mà những kế hoạch tiếp cận, marketing hay giữ chân người mua đều có nhiều hiệu suất cao hơn .Hơn nữa, giao diện website đẹp mắt và mưu trí hoàn toàn có thể tạo ấn tượng lôi kéo khách ghé thăm và ngày càng tăng tỷ suất quy đổi cho bạn .Thiết kế giao diện website có hai hướng như sau :

 • Một là thiết kế dựa trên những mẫu website có sẵn tùy theo thể loại trang (còn gọi là template)
 • Hai là tự xây dựng giao diện website và phong cách riêng.

Cách thứ nhất thông dụng hơn và tất yếu là cũng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Đánh đổi lại chính là việc giao diện website của bạn có rủi ro tiềm ẩn bị “ rập khuôn ”, trùng lặp trong thiết kế với nhiều tên thương hiệu khác. Ngược lại, cách thứ hai tốn của bạn nhiều ngân sách và thời hạn hơn, nhưng điều này sẽ bảo vệ một thiết kế website ấn tượng, mang tính duy nhất, biểu lộ được nét tên thương hiệu riêng của doanh nghiệp trong thị trường trực tuyến vốn đã rất nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Nếu bạn đang ấp ủ một tầm nhìn dài hạn sẽ tăng trưởng doanh nghiệp vững mạnh trong tương lai gần và không quá eo hẹp về ngân sách, CO-WELL Asia khuyên bạn nên góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng giao diện website theo phong thái riêng .

b. Chi phí cho tên miền

Tên miền là địa chỉ của website, là “ số nhà ” của bạn. Tuy nhiên, nếu chỉ có một cái tên tầm thường, không có gì đáng nhớ thì sẽ lạc lõng giữa hàng triệu những biển tên khác trên quốc lộ Internet bát ngát .Vì vậy, bạn cần có một tên miền website có năng lực xác định tên thương hiệu, dữ thế chủ động dẫn dắt người dùng đến với website của mình. Tức là, tên miền của bạn cần phải súc tích, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện đoán được mục tiêu và nội dung chính của website, nhưng đồng thời cũng phải độc lạ, ấn tượng và mê hoặc .Bạn hoàn toàn có thể làm được những điều đó bằng cách lựa chọn những cách đặt tên mưu trí, sử dụng những kiểu chơi chữ và đặc biệt quan trọng là những xu thế từ khóa. Bạn cũng cần tận dụng đuôi tên miền, sử dụng những đuôi đặc biệt quan trọng, có tính cá thể hóa cao như. media ,. blog hay. tech .

Nếu bạn muốn tên miền website của mình đạt hiệu quả định vị thương hiệu tốt, bạn có thể nhờ sự tư vấn của dịch vụ thiết kế website. Và tất nhiên chi phí Domain – mua tên miền mà bạn chọn thường sẽ rất rẻ, trừ khi bạn chọn những tên miền có trùng thương hiệu nổi tiếng hoặc những tên miền đặc biệt.

c. Chi phí Hosting

Máy chủ hosting là những thiết bị chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản lý và vận hành website và tàng trữ mọi tài liệu website của bạn .Vì lý do đó, sức tải của sever hosting phải tỷ suất thuận với quy mô của website. Website càng có nhiều nội dung, nhiều tính năng thì bộ nhớ, vận tốc giải quyết và xử lý và băng thông của sever cũng phải được nâng cao lên. Đăc biệt trong toàn cảnh thời nay khi hầu hết những website đều không chỉ chứa những nội dung tĩnh mà hoạt động giải trí như một ứng dụng web phức tạp và can đảm và mạnh mẽ, nhu yếu về thông số kỹ thuật sever hosting lại càng kinh hoàng hơn nữa .Và khi thông số kỹ thuật sever hosting cao hơn thì việc bảo dưỡng, thay thế sửa chữa cũng phức tạp và tốn kém hơn .Trong những website có quy mô lớn, ngân sách dành cho sever hosting hoàn toàn có thể chiếm 30-40 % ngân sách thiết kế website, đặc biệt quan trọng là ngân sách bảo dưỡng sever. Vì vậy, đây là một yếu tố phải xem xét khi định giá thiết kế website .

d. Chi phí phát triển 

Như có nói ở trên, website du lịch sẽ chia là 2 loại : 1. Website ra mắt về công ty du lịch và tour và 2. Website đặt tour du lịch ( hoạt động giải trí như một trang E-Commerce ) .Với website chỉ có những công dụng trình làng, đăng tin đơn thuần, ngân sách sẽ “ nhẹ nhàng ” hơn rất nhiều so với website có tính năng đặt tour và giao dịch thanh toán. Khi đề bài của bạn nhu yếu càng nhiều những tính năng hạng sang thì ngân sách thiết kế và tăng trưởng website sẽ càng tăng lên. Vì vậy với một ngân sách cố định và thắt chặt, trước khi thiết kế website du lịch, bạn nên nhận sự tư vấn từ công ty lập trình web chuyên nghiệp để xem xét xem tổng thể những tính năng mà bạn muốn có thực sự thiết yếu không, hay hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng những cách khác với ngân sách tiết kiệm chi phí hơn không .

Kết lại

Qua bài viết này, CO-WELL Asia hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để thiết kế website du lịch của mình. Đừng quên nếu có thắc mắc gì về dịch vụ thiết kế website hãy LIÊN HỆ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn và triển khai phát triển website, cùng thế mạnh thiết kế độc quyền theo thương hiệu, không sử dụng  template; Cam kết thời gian triển khai nhanh từ 2 – 6 tuần; Hỗ trợ tích hợp công nghệ mới: Chatbot, AR-VR giúp tăng trải nghiệm khách hàng; Đáp ứng đa dạng nhu cầu: từ Website công ty, Landing page, Trang thương mại điện tử, Tin tức,… và đa dạng ngành nghề: Bán lẻ, Bất động sản, Du lịch..; CO-WELL Asia tự tin sẽ giúp đem đến cho doanh nghiệp bạn một website đặt vé máy bay ấn tượng, chuyên nghiệp, tạo dấu ấn mạnh mẽ hơn trên thị trường trực tuyến đầy cạnh tranh.

Để xem thêm thông tin liên quan , các bạn truy cập thêm link: https://hcmtuyensinh.com/ nhé!

Du lịch là một ngành có rất nhiều lợi thế trong kinh doanh thương mại trực tuyến khi kinh tế tài chính ngày càng tăng trưởng như lúc bấy giờ. Mức sống của con người được nâng cao, kéo theo đó là nhu yếu đi du lịch, tận hưởng đời sống. Chính thế cho nên, du lịch ngày càng chiếm tỉ trọng cao trong nền kinh tế tài chính và mang lại rất nhiều doanh thu cho những doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành này. Cầu nhiều cung cũng nhiều theo và biến du lịch trở thành một ngành có mức độ cạnh tranh đối đầu rất cao. Cạnh tranh không riêng gì dừng lại ở giá hay chất lượng mà việc tiếp cận được người mua sớm hay muộn, đúng thời gian hay không cũng đã trở thành yếu tố cực kỳ quan trọng không hề bỏ lỡ. Việc đưa ra những kế hoạch kinh doanh thương mại, tiếp thị tên thương hiệu, dịch vụ trực tuyến đã và đang rất là được chăm sóc. Và nếu không có một nền tảng trực tuyến vững chãi thì khó hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu được. Theo đó, việc thiết kế website du lịch Giao hàng được những kế hoạch trên trở nên tối quan trọng so với những doanh nghiệp đang mong ước thôi thúc hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trên thiên nhiên và môi trường Internet. Các website du lịch không chỉ nên phân phối được nhu yếu tìm kiếm thông tin du lịch của những người mua mà còn phải biểu lộ được giá trị, đẳng cấp và sang trọng của doanh nghiệp .Trong bài viết dưới đây, CO-WELL Asia xin đưa ra những chú ý quan tâm quan trọng trong thiết kế website du lịch, giúp bạn xem xét để đưa ra những giải pháp tương thích nhất cho doanh nghiệp của mình .

1. Các loại website du lịch hiện nay

Để khởi đầu thiết kế một website, điều tiên phong mà bạn cần nắm được chính là những loại website du lịch lúc bấy giờ. Hiện nay, website du lịch có 2 loại lớn :

 • Website trình làng về công ty du lịch, ra mắt tour
 • Website đặt tour du lịch ( như một trang E-Commerce )

Nếu như website ra mắt về công ty du lịch hoạt động giải trí đa phần như một kênh ra mắt thông tin công ty, tour du lịch, nhu yếu người dùng nếu có nhu yếu phải liên hệ công ty để book tour ; thì website bán tour du lịch hoạt động giải trí như một trang thương mại điện tử và có sự phong phú hơn trong công dụng khi người dùng hoàn toàn có thể book tour trực tiếp trên website, tương tác và để lại phản hồi .Các doanh nghiệp lúc bấy giờ đều ý thức được tầm quan trọng của công dụng đặt tour và giao dịch thanh toán ngay trên trang trong việc thôi thúc người mua nhanh gọn ra quyết định hành động, nên hầu hết đều góp vốn đầu tư để tăng trưởng một website tạo điều kiện kèm theo cho người mua hoàn toàn có thể đặt dịch vụ trực tuyến. Nếu ngân sách của bạn không quá eo hẹp, CO-WELL Asia khuyên bạn nên góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng website theo hướng thứ 2 .

2. Tính năng cần có khi thiết kế website du lịch

Trên thực tế, thiết kế website du lịch có rất nhiều điểm khác biệt so với website giới thiệu về công ty thông thường. Ngoài những tính năng cơ bản để quản trị website như quản lý tin tức, quản lý menu, website du lịch còn cần phải có những tính năng đặc thù để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. Nếu website của quý công ty không thỏa mãn được những yêu cầu đó sẽ rất khó có thể chiếm lĩnh được thị trường, bởi tính cạnh tranh trong ngành du lịch rất lớn. Với kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp, CO-WELL Asia xin được gợi ý những tính năng tối cần thiết ở một website du lịch:

a. Những tính năng cơ bản tối cần thiết mà website nào cũng cần có

Hình ảnh lớn và đẹp, tạo cảm hứng và kích thích nhu cầu đi du lịch của khách ghé thăm

Hình ảnh là yếu tố quan trọng, là TT tạo ấn tượng đó với người truy vấn website của bạn kích thích mọi người lựa chọn những tour du lịch, nên hình ảnh của bạn phải là điểm nhấn góp vốn đầu tư và chăm chút một cách cẩn trọng khi thiết kế web du lịch. Ngược lại, nếu website đăng tải những hình ảnh kém lôi cuốn, nhạt nhòa và không tinh lọc thì đó thực sự là thất bại tiên phong khi tiếp cận với người mua và bạn đang đánh mất những người mua tiềm năng, khiến họ rời bỏ website đến với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Tuy nhiên, bạn cũng phải thận trọng đến những yếu tố quyết định hành động đến việc tàng trữ để không tác động ảnh hưởng đến vận tốc tải trang của trang web

Blog – Khu vực vàng hỗ trợ SEO

thiet-ke-website-du-lich-co-well-asia

Cẩm nang du lịch dưới dạng blog sẽ là nội dung kéo khách đến và níu giữ khách ở lại website của bạn lâu hơnNhững bài viết san sẻ những thông tin hữu dụng tương quan đến du lịch sẽ là cách hiệu suất cao để “ câu kéo ” người dùng tìm đến website của bạn. Không chỉ giúp tăng nhận diện tên thương hiệu, blog còn thực sự là “ khu vực vàng ” tương hỗ SEO cực tốt, nên đừng khi nào bỏ lỡ nếu như bạn đang kiến thiết xây dựng website du lịch cho doanh nghiệp của mình nhé !

Website du lịch liên kết với các trang mạng xã hội

Việc đặt thêm những nút Like, Share hay Google Plus ở những vị trí hài hòa và hợp lý trên website sẽ giúp bạn marketing trực tuyến tốt hơn, nhiều khi nó còn tương hỗ đắc lực cho việc lôi cuốn người mua. Khách hàng hoặc người xem tour thấy tour của bạn mê hoặc, giá tốt họ muốn san sẻ để cho bạn hữu biết, mạng xã hội là một kênh lan tỏa thông tin rất tốt. Thật tuyệt vời khi tour du lịch của bạn đã có thêm hàng ngàn người biết đến .Bạn nên tạo thêm Fanpage, trang Google Plus và cài link vào website của mình. Website, facebook, google plus sẽ là bộ ba tuyệt vời trong kế hoạch marketing trực tuyến của công ty bạn .

Chức năng tìm kiếm có bộ lọc linh hoạt

Mỗi khách hàng truy cập website du lịch của bạn với những mục đích khác nhau. Vậy nên, để họ nhanh chóng có được thông tin mình muốn, bạn cần phải có thanh tìm kiếm có thể hiển thị kết quả linh hoạt.

Một số bộ lọc tìm kiếm nhất định phải có như :

 • Tìm kiếm theo dịch vụ (Vé máy bay, đặt tour, khách sạn, đưa đón sân bay,..)
 • Tìm kiếm theo mức giá.
 • Tìm kiếm dựa trên địa điểm, khu vực mong muốn (nơi đi, nơi đến)
 • Tìm kiếm dựa trên thời gian mong muốn.

b. Những tính năng nâng cao:

Đăng nhập, quản lý tài khoản, đặt tour và thanh toán tiện lợi

Nếu website du lịch của bạn mang đến cho người dùng những thưởng thức tuyệt vời nhưng lại chưa có tính năng đăng nhập thông tin tài khoản và đặt tour thì điều này được nhìn nhận là một thất bại lớn .Trong thiết kế website du lịch, tính năng đặt tour hay còn gọi là booking là vô cùng quan trọng giúp thôi thúc hiệu suất cao kinh doanh thương mại du lịch. Nút đặt tour giúp người mua hoàn toàn có thể nhanh gọn quyết định hành động lựa chọn tour du lịch đồng thời thuận tiện và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn trong việc đặt tour du lịch và thanh toán giao dịch trực tuyến. Đừng tạo nên sự phức tạp hóa trong khâu sau cuối, khâu quan trọng để mang đến lệch giá cho bạn. Nếu phức tạp quá, những vị người mua khó chiều chuộng sẽ không đủ kiên trì để sử dụng dịch vụ của bạn. Hãy đặt nút đặt Tour ở vị trí mà người mua của bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy nhất .Bên cạnh đó, việc tích hợp nhiều hình thức giao dịch thanh toán, cổng giao dịch thanh toán trực tuyến là nhu yếu cơ bản cho những thiết kế web đẹp và chuyên nghiệp lúc bấy giờ. Hãy tạo điều kiện kèm theo tốt nhất cho người mua của bạn hoàn toàn có thể đặt phòng qua website. Đây cũng chính là một trong những yếu tố nhìn nhận website du lịch của bạn có chuyên nghiệp hay không .

Đánh giá và bình luận của khách hàng

Khách hàng ngày một mưu trí hơn, họ luôn khám phá và tìm hiểu thêm rất nhiều nguồn khác nhau trước khi sử dụng một loại sản phẩm, dịch vụ nào đó. Một trong những nguồn tìm hiểu thêm phổ cập đó là review từ những người đi trước. Hãy thiết kế phần nhìn nhận từ người mua, đây sẽ là nơi người mua bạn chú ý quan tâm nhiều để đưa ra quyết định hành động có sử dụng dịch vụ bạn hay không. Hơn thế nữa, đó còn là cơ sở để bạn đổi khác phong thái Giao hàng người mua cho tương thích .

Công cụ chat trực tuyến, có thể ứng dụng thêm chatbot thông minh

Khi người mua truy vấn vào website xem thông tin những tour du lịch và có những vướng mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thì việc chat trực tuyến trên website là điều mà những doanh nghiệp hoạt động giải trí du lịch cần chú ý quan tâm khi thiết kế website du lịch. Việc tích hợp thêm công cụ chat trực tuyến không riêng gì tạo sự chuyên nghiệp mà còn giúp người mua cảm thấy được ship hàng tốt hơn, tăng thêm thời cơ bán tour du lịch cho những doanh nghiệp .Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng Chatbot tích hợp với trí tuệ tự tạo ( AI ) để thay con người, nhân viên cấp dưới tư vấ vấn đáp cho người mua 24/7. Đối với những câu hỏi đơn thuần, chatbot sẽ tự vấn đáp. Với những câu hỏi phức tạp hơn, chatbot sẽ chuyển đến nhân viên cấp dưới chăm nom người mua để xử lý. Trong quy trình hoạt động giải trí, chatbot sẽ tự học để đưa ra những câu vấn đáp đúng chuẩn và tương thích với trong thực tiễn hơn .

Đưa trải nghiệm du lịch vào thực tế ảo 3D

thiet-ke-website-chuyen-nghiep

Với công nghệ tiên tiến mới này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể quét 3D 1 số ít địa điểm nổi tiếng để ra mắt tới khách du lịch trên website. Người xem hoàn toàn có thể thăm quan, tương tác với địa điểm đó trong thiên nhiên và môi trường 3D 360 độ. Công nghệ này lúc bấy giờ chưa được ứng dụng thông dụng trên những website du lịch tại Nước Ta, nếu chớp lấy được khuynh hướng mới này, website của bạn sẽ đem lại cho người mua một thưởng thức mê hoặc, độc lạ, níu giữ họ ở lại trên website lâu hơn .

3. Một số website du lịch đẹp

Chỉ nói không chắc chưa đủ để tưởng tượng, CO-WELL Asia xin được gợi ý tới bạn 03 website du lịch có thiết kế thích mắt, giao diện thuận tiện sử dụng, đặc biệt quan trọng là cung ứng không thiếu những tính năng cho người dùng để tìm hiểu thêm :

thiet-ke-website-du-lich

Ivivu được biết đến là một trang web cung cấp các thông tin hữu ích, tư vấn, giải đáp giúp khách hàng đặt tour và phòng khách sạn toàn thế giới cho người Việt. Ivivu là một thành viên của Tập đoàn TMG Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch & khách sạn.

Không giống như thiết kế web khách sạn chỉ phân phối thông tin về một khách sạn duy nhất, Ivuvu là một trang website du lịch cung ứng cho người dùng với khoanh vùng phạm vi thông tin to lớn hơn .Không chỉ cung ứng thông tin hữu dụng về thưởng thức, kinh nghiệm tay nghề du lịch mà còn có tương hỗ và giải đáp giúp người dùng đặt tour cũng như phòng khách sạn ở trên khắp quốc tế .

thiet-ke-website-du-lich-chuyen-nghiep-co-well-asia

Là một trang booking trực tuyến số 1 của Indonesia, Traveloka xuất hiện tại thị trường Nước Ta với một nền tảng hoàn hảo và bao quát. Tập trung vào hai dịch vụ quan trọng cho mọi chuyến đi, Traveloka tích hợp đặt vé máy bay và khách sạn ngay trên một trang web dành cho những điểm đến trên toàn khu vực Khu vực Đông Nam Á .Traveloka chiếm hữu một giao diện website trực quan, thuận tiện lôi cuốn và gây chú ý quan tâm cho người dùng, với những thông tin và tiện ích được thiết kế và sắp xếp một cách khoa học, dễ tra cứu và lựa chọn .

thiet-ke-website-du-lich-chuyen-nghiep-co-well-asia

Các thanh công cụ tìm kiếm theo Tour tham qua, Vé tàu, Khách sạn đều điều hướng một cách đúng chuẩn nhất, cung ứng một cách nhanh gọn và kịp thời nhu yếu của người mua .Klook Travel là một tập đoàn lớn lớn tại Châu Á Thái Bình Dương, có trụ sở hoạt động giải trí ở rất nhiều vương quốc lớn như Nước Singapore, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Hồng Kông, Nước Hàn, Nhật Bản … Các dịch vu trên Klook khá phong phú như : đặt vé tour du lịch, vé vào cổng những khu đi dạo tại những khu vực nổi tiếng, đặt vé may bay giá rẻ cho khách, đặt xe đưa đón từ những khu vực đến trường bay và ngược lại. Ngoài ra, Klook còn tương hỗ đặt vé xe chuyển dời đến nhiều khu vực đi dạo khác nhau .

4. Các hạng mục chi phí thiết kế và phát triển website du lịch

Có một thực sự là Không có “ giá trần ” và “ giá sàn ” cho thiết kế và tăng trưởng một website .

a. Thiết kế giao diện của website

Giao diện là bộ mặt của một website, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định tên thương hiệu. Giao diện website cần được thiết kế một cách mưu trí và lôi cuốn để khiến khách ghé thăm ấn tượng và ghi nhớ trong đầu, tạo mối liên hệ giữa giao diện website và tên thương hiệu của bạn. Chỉ cần nhìn thấy logo, bố cục tổng quan hay sắc tố của website là người dùng hoàn toàn có thể ngay lập tức nhận ra bạn. Và như vậy tên thương hiệu của bạn đã có một chỗ đứng trong thị trường, trong trí nhớ người tiêu dùng. Nhờ vậy mà những kế hoạch tiếp cận, marketing hay giữ chân người mua đều có nhiều hiệu suất cao hơn .Hơn nữa, giao diện website đẹp mắt và mưu trí hoàn toàn có thể tạo ấn tượng lôi kéo khách ghé thăm và ngày càng tăng tỷ suất quy đổi cho bạn .Thiết kế giao diện website có hai hướng như sau :

 • Một là thiết kế dựa trên những mẫu website có sẵn tùy theo thể loại trang (còn gọi là template)
 • Hai là tự xây dựng giao diện website và phong cách riêng.

Cách thứ nhất thông dụng hơn và tất yếu là cũng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Đánh đổi lại chính là việc giao diện website của bạn có rủi ro tiềm ẩn bị “ rập khuôn ”, trùng lặp trong thiết kế với nhiều tên thương hiệu khác. Ngược lại, cách thứ hai tốn của bạn nhiều ngân sách và thời hạn hơn, nhưng điều này sẽ bảo vệ một thiết kế website ấn tượng, mang tính duy nhất, biểu lộ được nét tên thương hiệu riêng của doanh nghiệp trong thị trường trực tuyến vốn đã rất nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Nếu bạn đang ấp ủ một tầm nhìn dài hạn sẽ tăng trưởng doanh nghiệp vững mạnh trong tương lai gần và không quá eo hẹp về ngân sách, CO-WELL Asia khuyên bạn nên góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng giao diện website theo phong thái riêng .

b. Chi phí cho tên miền

Tên miền là địa chỉ của website, là “ số nhà ” của bạn. Tuy nhiên, nếu chỉ có một cái tên tầm thường, không có gì đáng nhớ thì sẽ lạc lõng giữa hàng triệu những biển tên khác trên quốc lộ Internet bát ngát .Vì vậy, bạn cần có một tên miền website có năng lực xác định tên thương hiệu, dữ thế chủ động dẫn dắt người dùng đến với website của mình. Tức là, tên miền của bạn cần phải súc tích, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện đoán được mục tiêu và nội dung chính của website, nhưng đồng thời cũng phải độc lạ, ấn tượng và mê hoặc .Bạn hoàn toàn có thể làm được những điều đó bằng cách lựa chọn những cách đặt tên mưu trí, sử dụng những kiểu chơi chữ và đặc biệt quan trọng là những xu thế từ khóa. Bạn cũng cần tận dụng đuôi tên miền, sử dụng những đuôi đặc biệt quan trọng, có tính cá thể hóa cao như. media ,. blog hay. tech .

Nếu bạn muốn tên miền website của mình đạt hiệu quả định vị thương hiệu tốt, bạn có thể nhờ sự tư vấn của dịch vụ thiết kế website. Và tất nhiên chi phí Domain – mua tên miền mà bạn chọn thường sẽ rất rẻ, trừ khi bạn chọn những tên miền có trùng thương hiệu nổi tiếng hoặc những tên miền đặc biệt.

c. Chi phí Hosting

Máy chủ hosting là những thiết bị chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản lý và vận hành website và tàng trữ mọi tài liệu website của bạn .Vì lý do đó, sức tải của sever hosting phải tỷ suất thuận với quy mô của website. Website càng có nhiều nội dung, nhiều tính năng thì bộ nhớ, vận tốc giải quyết và xử lý và băng thông của sever cũng phải được nâng cao lên. Đăc biệt trong toàn cảnh thời nay khi hầu hết những website đều không chỉ chứa những nội dung tĩnh mà hoạt động giải trí như một ứng dụng web phức tạp và can đảm và mạnh mẽ, nhu yếu về thông số kỹ thuật sever hosting lại càng kinh hoàng hơn nữa .Và khi thông số kỹ thuật sever hosting cao hơn thì việc bảo dưỡng, thay thế sửa chữa cũng phức tạp và tốn kém hơn .Trong những website có quy mô lớn, ngân sách dành cho sever hosting hoàn toàn có thể chiếm 30-40 % ngân sách thiết kế website, đặc biệt quan trọng là ngân sách bảo dưỡng sever. Vì vậy, đây là một yếu tố phải xem xét khi định giá thiết kế website .

d. Chi phí phát triển 

Như có nói ở trên, website du lịch sẽ chia là 2 loại : 1. Website ra mắt về công ty du lịch và tour và 2. Website đặt tour du lịch ( hoạt động giải trí như một trang E-Commerce ) .Với website chỉ có những công dụng trình làng, đăng tin đơn thuần, ngân sách sẽ “ nhẹ nhàng ” hơn rất nhiều so với website có tính năng đặt tour và giao dịch thanh toán. Khi đề bài của bạn nhu yếu càng nhiều những tính năng hạng sang thì ngân sách thiết kế và tăng trưởng website sẽ càng tăng lên. Vì vậy với một ngân sách cố định và thắt chặt, trước khi thiết kế website du lịch, bạn nên nhận sự tư vấn từ công ty lập trình web chuyên nghiệp để xem xét xem tổng thể những tính năng mà bạn muốn có thực sự thiết yếu không, hay hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng những cách khác với ngân sách tiết kiệm chi phí hơn không .

Kết lại

Qua bài viết này, CO-WELL Asia hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để thiết kế website du lịch của mình. Đừng quên nếu có thắc mắc gì về dịch vụ thiết kế website hãy LIÊN HỆ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn và triển khai phát triển website, cùng thế mạnh thiết kế độc quyền theo thương hiệu, không sử dụng  template; Cam kết thời gian triển khai nhanh từ 2 – 6 tuần; Hỗ trợ tích hợp công nghệ mới: Chatbot, AR-VR giúp tăng trải nghiệm khách hàng; Đáp ứng đa dạng nhu cầu: từ Website công ty, Landing page, Trang thương mại điện tử, Tin tức,… và đa dạng ngành nghề: Bán lẻ, Bất động sản, Du lịch..; CO-WELL Asia tự tin sẽ giúp đem đến cho doanh nghiệp bạn một website đặt vé máy bay ấn tượng, chuyên nghiệp, tạo dấu ấn mạnh mẽ hơn trên thị trường trực tuyến đầy cạnh tranh.

Bạn thấy rằng những thông tin ở video trên như thế nào?Có trả lời cho câu hỏi của bạn không? bạn còn thắc mắc gì khác cần trả lời nên để lại bình luận dưới đây để chúng tôi trả lời nhé.

Hy vọng những nội dung về này sẽ hữu ích cho bạn đọc, chúc bạn đọc đạt được những kết quả tốt nhất

0 comment

You may also like