Thiết kế bao bì là gì? Quy trình #7 bước thiết kế bao bì chuẩn chỉnh|Update Mới Nhất

by Trọng Đức

Table of Contents

Thiết kế bao bì là gì? Quy trình #7 bước thiết kế bao bì chuẩn chỉnh | Cập Nhật Thủ Thuật Mới Cập Nhật

Khi kinh doanh, sở hữu mẫu bao bì đựng sản phẩm đẹp, ấn tượng sẽ tăng khả năng được khách hàng lựa chọn. Vì vậy, thiết kế bao bì là gì? Tại sao nói đây là khâu cực kì quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm tay nghề để thiết kế bao bì đúng chuẩn, hoàn toàn có thể lôi cuốn người mua. Để nắm được những nguyên tắc cơ bản cũng như quá trình khi thiết kế bao bì cho sản phẩm, theo dõi ngay bài viết này nhé !

1. Thiết kế bao bì là gì? Tại sao cần thiết kế cho bao bì?

Thiết kế bao bì là việc phối hợp giữa những nguyên vật liệu in ấn với hình ảnh, sắc tố, những yếu tố đồ họa để tạo thành một bao bì hoàn hảo. Từ đó hoàn toàn có thể tiềm ẩn, bảo vệ sản phẩm & hàng hóa trong quy trình luân chuyển tới tiêu thụ trên thị trường .

Ngày nay, khi bao bì được xem là công cụ tiếp thị sản phẩm và tên thương hiệu thì việc thiết kế cho bao bì lại càng được nhiều doanh nghiệp xem trọng. Nó được ví như một trong những giải pháp marketing thiết yếu, đóng vai trò cực quan trọng bởi :
– Giúp người mua hiểu rõ sản phẩm : Thông qua những thông tin in ấn bên ngoài bao bì đựng, người mua sẽ biết được sản phẩm này là gì, sử dụng thế nào, có tương thích với nhu yếu hay không .
– Giúp người mua nhận diện tên thương hiệu : In logo, thông tin của doanh nghiệp lên bao bì còn là giải pháp giúp người dùng thuận tiện phân biệt những tên thương hiệu với nhau. Và khi có nhu yếu sử dụng, họ sẽ tìm đến tên thương hiệu mình nhớ .
– Tạo ấn tượng và kích thích sự mua hàng : Một chiếc bao bì có thiết kế đẹp và ấn tượng sẽ thuận tiện lôi cuốn sự tập trung chuyên sâu, tạo ấn tượng cho người dùng. Từ đó kích thích năng lực mua hàng của người mua .

2. Các tiêu chí cần có khi thiết kế bao bì sản phẩm

Như đã thấy, việc thiết kế bao đựng sản phẩm có vai trò cực quan trọng so với những doanh nghiệp. Nhưng bạn biết không, để thiết kế được một mẫu bao bì đẹp và điển hình nổi bật thì không phải là chuyện đơn thuần. Chưa kể, khi thiết kế cho bao bì, doanh nghiệp nào cũng cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau :

2.1 Đơn giản và rõ ràng

Tiêu chí tiên phong khi thiết kế bao bì cho bất kể sản phẩm nào là phải đơn thuần, truyền tải được những thông tin rõ ràng về sản phẩm và nhãn hàng đó .

bao bì sản phẩm

Cụ thể, phải thiết kế làm thế nào để khi nhìn vào bao bì, người mua hoàn toàn có thể phân biệt được sản phẩm bên trong là gì và của tên thương hiệu nào. Tuyệt đối tránh những ý tưởng sáng tạo quá trừu tượng, không tương thích với sản phẩm bên trong. Muốn vậy, bao bì cần biểu lộ được những nội dung sau :
– Các thông tin tương quan đến sản phẩm gồm có tên sản phẩm, tên tên thương hiệu. logo và những thông số kỹ thuật kỹ thuật tương quan tới sản phẩm .
– Trình bày bố cục tổng quan đơn thuần, hạn chế những chi tiết cụ thể rườm rà và chỉ nên sử dụng những font chữ dễ nhìn, dễ đọc và dễ nhớ .

2.2 Chân thực với sản phẩm bên trong

Bạn hãy tưởng tượng xem sẽ thế nào khi hình ảnh của sản phẩm bên ngoài bao bì tuyệt vời và hoàn hảo nhất và mê hoặc nhưng sản phẩm thực tiễn lại khác xa trọn vẹn ? Chẳng hạn khi mua hộp bánh với hình ảnh bên ngoài phủ đầy socola nhưng khi mở ra lại rất ít ?
Chắc chắn người mua sẽ tuyệt vọng và cảm thấy bị lừa dối. Và đương nhiên, hậu quả xấu nhất là họ sẽ quay sống lưng với sản phẩm của tên thương hiệu bạn và lựa chọn tên thương hiệu đối thủ cạnh tranh .
Do đó, nguyên tắc thiết kế bao bì tiếp theo bạn cần nhớ chính là hãy miêu tả sản phẩm bên trong một cách chân thực nhất. Tuyệt đối tránh thực trạng miêu tả sản phẩm một cách thái quá, gấp 10 lần giá trị thực của nó nhé !

2.3 Độc đáo và khác biệt

Một điều tối kỵ nhất nữa chính là thiết kế bao bì đựng giống với những tên thương hiệu đã Open trên thị trường. Điều này là sai lầm đáng tiếc cực lớn khiến tên thương hiệu của bạn bị nhầm lẫn với những tên thương hiệu đối thủ cạnh tranh khác .

thiết kế bao bì sản phẩm

Chính vì thế, khi thiết kế cho bao bì, bạn phải bảo vệ tạo sự độc lạ và độc lạ cho tên thương hiệu của mình. Sự độc lạ này bộc lộ qua sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo về sắc tố, hình ảnh, phông chữ và gồm có cả vật liệu, mẫu mã của bao bì .

2.4 Phù hợp với thực tiễn

Thiết kế bao bì cần tạo sự độc đáo và khác biệt nhưng cũng phải nằm trong khuôn khổ phù hợp với thực tế. Hay nói một cách khác, bao bì cần có thiết kế phù hợp với đặc điểm của sản phẩm đóng gói bên trong.

Đồng thời, bao bì cần được thiết kế tỉ mỉ và công phu, bảo vệ mang lại sự tiện nghi trong quy trình người mua sử dụng. Dù bạn thiết kế cho bao bì mới hay kiểm soát và điều chỉnh dựa trên mẫu cũ thì cũng cần cung ứng được tiêu chuẩn này nhé !

2.5 Dễ dàng in ấn

Cuối cùng, một sáng tạo độc đáo thiết kế cần phải triển khai và hoàn toàn có thể thuận tiện in ấn lên chiếc bao bì. Để bảo vệ điều này, bạn cũng cần lưu tâm tới khâu chọn vật liệu bao bì nhé .
Hiện nay, lựa chọn những vật liệu hạng sang, thuận tiện phân hủy và thân thiện với thiên nhiên và môi trường sống là xu thế được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Không chỉ góp thêm phần bảo vệ môi trường tự nhiên mà còn tạo thiện cảm, ăn được điểm tuyệt đối với người tiêu dùng .

3. Các bước thiết kế bao bì đựng sản phẩm

Các yếu tố nói trên không hề phối hợp thuận tiện trong cùng một mẫu bao bì nếu chúng không được nghiên cứu và điều tra và thực thi theo một quy trình tiến độ chuyên nghiệp và bài bản, chuyên nghiệp .
Vì vậy, trước khi bạn lên sáng tạo độc đáo và tự triển khai chúng ; hoặc thuê những nhà thiết kế chuyên nghiệp, hãy nắm rõ những quy trình tiến độ thiết kế cơ bản sau để hoàn toàn có thể tạo nên mẫu bao bì chuyên nghiệp nhé .

3.1. Bước 1: Nghiên cứu sản phẩm, khách hàng

Bạn hãy chú ý quan tâm một điều rằng, bao bì là để dữ gìn và bảo vệ sản phẩm đựng bên trong và có trách nhiệm đưa chúng ra tiêu thụ trên thị trường. Trước khi thiết kế bao bì, bạn hãy điều tra và nghiên cứu kĩ sản phẩm và người mua của mình bằng cách vấn đáp những câu hỏi sau :

 – Sản phẩm cần bán là gì? Có đặc điểm như thế nào? Được làm bằng chất liệu gì…

– Đối tượng mua hàng là ai ? Họ là nam hay nữ ? Độ tuổi bao nhiêu ? Có sở trường thích nghi như thế nào ? Thu nhập ra làm thế nào ?
– Sản phẩm được bày bán ở đâu ? Khách mua ở nhà hàng siêu thị, shop hay gì ? Mua trực tuyến hay trực tiếp ?

3.2. Bước 2: Xác định nội dung in trên bao bì 

nội dung in bao bì

Tiếp theo, sau khi điều tra và nghiên cứu kĩ về sản phẩm và người mua mình hướng tới, giờ đây bạn hãy xác lập những nội dung thông tin cần biểu lộ trên thiết kế bao bì .
Tùy vào từng ngành và sản phẩm bạn kinh doanh thương mại mà sẽ có những thông tin khác nhau. Nhưng nhìn chung những thông tin bắt buộc phải đưa lên gồm có :
– Nội dung sản phẩm : Tên sản phẩm, miêu tả sản phẩm hoặc những từ ngữ lôi kéo hành vi mua hàng .
– Hình ảnh : Các hình ảnh minh họa sản phẩm .
– Các ký hiệu, hình tượng : Tùy vào sản phẩm và ngành nghề, bạn hoàn toàn có thể thêm vào những đoạn barcode, hình tượng hợp pháp, thông tin dinh dưỡng cũng như những chứng từ, ghi nhận có năng lực ngày càng tăng sức cạnh tranh đối đầu .
– Các thông tin khác : Một số sản phẩm sẽ cần có thêm những thông tin về hạn sử dụng, số lượng lô hàng …

3.3. Bước 3: Lựa chọn kiểu bao bì phù hợp

Tùy vào đặc điểm loại sản phẩm kinh doanh mà bạn có thể chọn loại bao bì đựng phù hợp như hộp giấy, túi giấy, túi vải, hộp gỗ, lọ, chai, thùng,… Bạn cũng có thể sử dụng chất liệu mới lạ để tạo sự bắt mắt, độc đáo cho sản phẩm.

Tuy nhiên, cần xác lập mẫu mã bao bì tương thích với sản phẩm cũng như đối tượng người dùng người mua tiềm năng để vừa bảo vệ hiệu suất cao, vừa tối ưu ngân sách bạn nhé !

giay-ivory

3.4. Bước 4: Sắp xếp nội dung, hình ảnh hợp lý

Khi đã chọn được mẫu mã bao bì tương thích và đã có những nội dung cần in lên bao bì. Việc tiếp theo của bạn là triển khai sắp xếp thông tin này làm thế nào cho tương thích trên mặt phẳng để tránh bao bì bị rối hay rườm rà .
Một gợi ý nhỏ dành cho bạn là hãy sắp xếp những thông điệp, slogan và hình ảnh minh họa ở phần TT. Ngược lại, những thông tin không quan trọng hoặc những thông tin chi tiết cụ thể về sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể đặt ở những vị trí bên cạnh .

3.5. Bước 5: Kiểm tra, đánh giá mẫu bao bì đã thiết kế

Khi đã triển khai xong bản thiết kế, bạn hãy nhìn nhận và kiểm tra lại tổng thể và toàn diện những vị trí, bố cục tổng quan và sắc tố, những thông tin trên mặt phẳng đã thật sự đúng ý hay chưa. Nếu chưa, hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh kịp thời, cải tổ lỗi sai. Việc nhìn nhận này dựa vào tiêu chuẩn sau :
– Bao bì đã cung ứng vừa đủ thông tin cụ thể về sản phẩm, tên thương hiệu chưa ?
– Màu sắc và hình ảnh trên bao bì có độc lạ, hòa giải, điển hình nổi bật không ?
– Bố cục đã hài hòa và hợp lý chưa, người mua hoàn toàn có thể nhận ra ngay đây là sản phẩm của tên thương hiệu mình không ?

3.6. Bước 6: Hoàn thiện file với định dạng chuẩn

Sau khi nhìn nhận và quyết định hành động chốt mẫu thiết kế, bạn cần kiểm tra lại định dạng file, sắc tố chuẩn để bảo vệ cho thành phẩm sau in chất lượng đúng bản thiết kế. Định dạng file bạn hoàn toàn có thể sử dụng là. ai ;. pdf ,. eps và mã màu thuộc dạng RGB, CMYK .

3.7. Bước 7: Sản xuất và in ấn

sản xuất và in ấn bao bì

Cuối cùng, sau khi đã có file thiết kế mong ước của mình. Bây giờ bạn hãy tìm một cơ sở in ấn để in bao bì đựng sản phẩm cho mình nhé. Tuy nhiên, để bảo vệ thành phẩm chất lượng, hãy lựa chọn những cơ sở có kinh nghiệm tay nghề và uy tín nhé !

4. Mẹo nhỏ giúp bạn có thiết kế bao bì đẹp không tốn phí

Với quá trình đơn cử từng bước như trên, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế hoặc lựa chọn những đơn vị chức năng uy tín, chuyên nghiệp để tiến hành những mẫu bao bì sản phẩm như mong ước .
Tuy nhiên, nếu bạn mới khởi đầu kinh doanh thương mại và chưa có ngân sách nhiều để thuê những công ty thiết kế chuyên nghiệp. Nhưng bạn vẫn muốn chiếm hữu những mẫu thiết kế đẹp thì hoàn toàn có thể tìm đến những giải pháp sau :

4.1. Sử dụng các website thiết kế miễn phí

Hiện nay có rất nhiều website thiết kế trọn vẹn không lấy phí. Bạn không cần quá thành thạo những ứng dụng đồ họa hay kỹ năng và kiến thức mỹ thuật cũng hoàn toàn có thể tự thiết kế ra những mẫu bao bì đẹp .

Theo đó, bạn chỉ cần nhập những thông tin cần thiết đến thương hiệu, sản phẩm. Phần còn lại, các website sẽ đưa cho bạn những kết quả phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể chọn mẫu sẵn trong kho lưu trữ và tùy chỉnh theo ý muốn của mình. Chắc chắn bạn sẽ có những thiết kế bao bì cực đẹp mắt mà không tốn bất cứ đồng nào.

4.2. Tìm công ty in ấn có dịch vụ 2 trong 1 

Một gợi ý nữa giúp bạn có được mẫu thiết kế bao bì đẹp mà không mất phí đó là hãy tìm những công ty in bao bì phân phối dịch vụ 2 trong 1. Hiểu đơn thuần, đây là những công ty in bao bì có phân phối dịch vụ thiết kế kèm theo .
Khi lựa chọn những công ty in này, bạn chỉ cần cung ứng sáng tạo độc đáo, đội ngũ designer của họ sẽ hoàn thành xong, chỉnh sửa để cho ra file thiết kế vừa lòng cho bạn. Và đặc biệt quan trọng, hầu hết họ đều tương hỗ thiết kế trọn vẹn không tính tiền bạn nhé !

Trên đây là những thông tin chi tiết giải thích rõ thiết kế bao bì là gì; cũng như nguyên tắc và quy trình thiết kế bao bì hoàn chỉnh và đúng chuẩn nhất. Hy vọng với những chia sẻ này của In Khăn Lạnh, bạn đã biết cách thiết kế chiếc bao bì đựng phù hợp cho sản phẩm của doanh nghiệp mình rồi. Chúc các bạn thành công!

Để tìm hiểu thêm nội dung về , các bạn xem thêm tại link sau: https://hcmtuyensinh.com/ nha!

Khi kinh doanh, sở hữu mẫu bao bì đựng sản phẩm đẹp, ấn tượng sẽ tăng khả năng được khách hàng lựa chọn. Vì vậy, thiết kế bao bì là gì? Tại sao nói đây là khâu cực kì quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm tay nghề để thiết kế bao bì đúng chuẩn, hoàn toàn có thể lôi cuốn người mua. Để nắm được những nguyên tắc cơ bản cũng như quá trình khi thiết kế bao bì cho sản phẩm, theo dõi ngay bài viết này nhé !

1. Thiết kế bao bì là gì? Tại sao cần thiết kế cho bao bì?

Thiết kế bao bì là việc phối hợp giữa những nguyên vật liệu in ấn với hình ảnh, sắc tố, những yếu tố đồ họa để tạo thành một bao bì hoàn hảo. Từ đó hoàn toàn có thể tiềm ẩn, bảo vệ sản phẩm & hàng hóa trong quy trình luân chuyển tới tiêu thụ trên thị trường .

Ngày nay, khi bao bì được xem là công cụ tiếp thị sản phẩm và tên thương hiệu thì việc thiết kế cho bao bì lại càng được nhiều doanh nghiệp xem trọng. Nó được ví như một trong những giải pháp marketing thiết yếu, đóng vai trò cực quan trọng bởi :
– Giúp người mua hiểu rõ sản phẩm : Thông qua những thông tin in ấn bên ngoài bao bì đựng, người mua sẽ biết được sản phẩm này là gì, sử dụng thế nào, có tương thích với nhu yếu hay không .
– Giúp người mua nhận diện tên thương hiệu : In logo, thông tin của doanh nghiệp lên bao bì còn là giải pháp giúp người dùng thuận tiện phân biệt những tên thương hiệu với nhau. Và khi có nhu yếu sử dụng, họ sẽ tìm đến tên thương hiệu mình nhớ .
– Tạo ấn tượng và kích thích sự mua hàng : Một chiếc bao bì có thiết kế đẹp và ấn tượng sẽ thuận tiện lôi cuốn sự tập trung chuyên sâu, tạo ấn tượng cho người dùng. Từ đó kích thích năng lực mua hàng của người mua .

2. Các tiêu chí cần có khi thiết kế bao bì sản phẩm

Như đã thấy, việc thiết kế bao đựng sản phẩm có vai trò cực quan trọng so với những doanh nghiệp. Nhưng bạn biết không, để thiết kế được một mẫu bao bì đẹp và điển hình nổi bật thì không phải là chuyện đơn thuần. Chưa kể, khi thiết kế cho bao bì, doanh nghiệp nào cũng cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau :

2.1 Đơn giản và rõ ràng

Tiêu chí tiên phong khi thiết kế bao bì cho bất kể sản phẩm nào là phải đơn thuần, truyền tải được những thông tin rõ ràng về sản phẩm và nhãn hàng đó .

bao bì sản phẩm

Cụ thể, phải thiết kế làm thế nào để khi nhìn vào bao bì, người mua hoàn toàn có thể phân biệt được sản phẩm bên trong là gì và của tên thương hiệu nào. Tuyệt đối tránh những ý tưởng sáng tạo quá trừu tượng, không tương thích với sản phẩm bên trong. Muốn vậy, bao bì cần biểu lộ được những nội dung sau :
– Các thông tin tương quan đến sản phẩm gồm có tên sản phẩm, tên tên thương hiệu. logo và những thông số kỹ thuật kỹ thuật tương quan tới sản phẩm .
– Trình bày bố cục tổng quan đơn thuần, hạn chế những chi tiết cụ thể rườm rà và chỉ nên sử dụng những font chữ dễ nhìn, dễ đọc và dễ nhớ .

2.2 Chân thực với sản phẩm bên trong

Bạn hãy tưởng tượng xem sẽ thế nào khi hình ảnh của sản phẩm bên ngoài bao bì tuyệt vời và hoàn hảo nhất và mê hoặc nhưng sản phẩm thực tiễn lại khác xa trọn vẹn ? Chẳng hạn khi mua hộp bánh với hình ảnh bên ngoài phủ đầy socola nhưng khi mở ra lại rất ít ?
Chắc chắn người mua sẽ tuyệt vọng và cảm thấy bị lừa dối. Và đương nhiên, hậu quả xấu nhất là họ sẽ quay sống lưng với sản phẩm của tên thương hiệu bạn và lựa chọn tên thương hiệu đối thủ cạnh tranh .
Do đó, nguyên tắc thiết kế bao bì tiếp theo bạn cần nhớ chính là hãy miêu tả sản phẩm bên trong một cách chân thực nhất. Tuyệt đối tránh thực trạng miêu tả sản phẩm một cách thái quá, gấp 10 lần giá trị thực của nó nhé !

2.3 Độc đáo và khác biệt

Một điều tối kỵ nhất nữa chính là thiết kế bao bì đựng giống với những tên thương hiệu đã Open trên thị trường. Điều này là sai lầm đáng tiếc cực lớn khiến tên thương hiệu của bạn bị nhầm lẫn với những tên thương hiệu đối thủ cạnh tranh khác .

thiết kế bao bì sản phẩm

Chính vì thế, khi thiết kế cho bao bì, bạn phải bảo vệ tạo sự độc lạ và độc lạ cho tên thương hiệu của mình. Sự độc lạ này bộc lộ qua sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo về sắc tố, hình ảnh, phông chữ và gồm có cả vật liệu, mẫu mã của bao bì .

2.4 Phù hợp với thực tiễn

Thiết kế bao bì cần tạo sự độc đáo và khác biệt nhưng cũng phải nằm trong khuôn khổ phù hợp với thực tế. Hay nói một cách khác, bao bì cần có thiết kế phù hợp với đặc điểm của sản phẩm đóng gói bên trong.

Đồng thời, bao bì cần được thiết kế tỉ mỉ và công phu, bảo vệ mang lại sự tiện nghi trong quy trình người mua sử dụng. Dù bạn thiết kế cho bao bì mới hay kiểm soát và điều chỉnh dựa trên mẫu cũ thì cũng cần cung ứng được tiêu chuẩn này nhé !

2.5 Dễ dàng in ấn

Cuối cùng, một sáng tạo độc đáo thiết kế cần phải triển khai và hoàn toàn có thể thuận tiện in ấn lên chiếc bao bì. Để bảo vệ điều này, bạn cũng cần lưu tâm tới khâu chọn vật liệu bao bì nhé .
Hiện nay, lựa chọn những vật liệu hạng sang, thuận tiện phân hủy và thân thiện với thiên nhiên và môi trường sống là xu thế được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Không chỉ góp thêm phần bảo vệ môi trường tự nhiên mà còn tạo thiện cảm, ăn được điểm tuyệt đối với người tiêu dùng .

3. Các bước thiết kế bao bì đựng sản phẩm

Các yếu tố nói trên không hề phối hợp thuận tiện trong cùng một mẫu bao bì nếu chúng không được nghiên cứu và điều tra và thực thi theo một quy trình tiến độ chuyên nghiệp và bài bản, chuyên nghiệp .
Vì vậy, trước khi bạn lên sáng tạo độc đáo và tự triển khai chúng ; hoặc thuê những nhà thiết kế chuyên nghiệp, hãy nắm rõ những quy trình tiến độ thiết kế cơ bản sau để hoàn toàn có thể tạo nên mẫu bao bì chuyên nghiệp nhé .

3.1. Bước 1: Nghiên cứu sản phẩm, khách hàng

Bạn hãy chú ý quan tâm một điều rằng, bao bì là để dữ gìn và bảo vệ sản phẩm đựng bên trong và có trách nhiệm đưa chúng ra tiêu thụ trên thị trường. Trước khi thiết kế bao bì, bạn hãy điều tra và nghiên cứu kĩ sản phẩm và người mua của mình bằng cách vấn đáp những câu hỏi sau :

 – Sản phẩm cần bán là gì? Có đặc điểm như thế nào? Được làm bằng chất liệu gì…

– Đối tượng mua hàng là ai ? Họ là nam hay nữ ? Độ tuổi bao nhiêu ? Có sở trường thích nghi như thế nào ? Thu nhập ra làm thế nào ?
– Sản phẩm được bày bán ở đâu ? Khách mua ở nhà hàng siêu thị, shop hay gì ? Mua trực tuyến hay trực tiếp ?

3.2. Bước 2: Xác định nội dung in trên bao bì 

nội dung in bao bì

Tiếp theo, sau khi điều tra và nghiên cứu kĩ về sản phẩm và người mua mình hướng tới, giờ đây bạn hãy xác lập những nội dung thông tin cần biểu lộ trên thiết kế bao bì .
Tùy vào từng ngành và sản phẩm bạn kinh doanh thương mại mà sẽ có những thông tin khác nhau. Nhưng nhìn chung những thông tin bắt buộc phải đưa lên gồm có :
– Nội dung sản phẩm : Tên sản phẩm, miêu tả sản phẩm hoặc những từ ngữ lôi kéo hành vi mua hàng .
– Hình ảnh : Các hình ảnh minh họa sản phẩm .
– Các ký hiệu, hình tượng : Tùy vào sản phẩm và ngành nghề, bạn hoàn toàn có thể thêm vào những đoạn barcode, hình tượng hợp pháp, thông tin dinh dưỡng cũng như những chứng từ, ghi nhận có năng lực ngày càng tăng sức cạnh tranh đối đầu .
– Các thông tin khác : Một số sản phẩm sẽ cần có thêm những thông tin về hạn sử dụng, số lượng lô hàng …

3.3. Bước 3: Lựa chọn kiểu bao bì phù hợp

Tùy vào đặc điểm loại sản phẩm kinh doanh mà bạn có thể chọn loại bao bì đựng phù hợp như hộp giấy, túi giấy, túi vải, hộp gỗ, lọ, chai, thùng,… Bạn cũng có thể sử dụng chất liệu mới lạ để tạo sự bắt mắt, độc đáo cho sản phẩm.

Tuy nhiên, cần xác lập mẫu mã bao bì tương thích với sản phẩm cũng như đối tượng người dùng người mua tiềm năng để vừa bảo vệ hiệu suất cao, vừa tối ưu ngân sách bạn nhé !

giay-ivory

3.4. Bước 4: Sắp xếp nội dung, hình ảnh hợp lý

Khi đã chọn được mẫu mã bao bì tương thích và đã có những nội dung cần in lên bao bì. Việc tiếp theo của bạn là triển khai sắp xếp thông tin này làm thế nào cho tương thích trên mặt phẳng để tránh bao bì bị rối hay rườm rà .
Một gợi ý nhỏ dành cho bạn là hãy sắp xếp những thông điệp, slogan và hình ảnh minh họa ở phần TT. Ngược lại, những thông tin không quan trọng hoặc những thông tin chi tiết cụ thể về sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể đặt ở những vị trí bên cạnh .

3.5. Bước 5: Kiểm tra, đánh giá mẫu bao bì đã thiết kế

Khi đã triển khai xong bản thiết kế, bạn hãy nhìn nhận và kiểm tra lại tổng thể và toàn diện những vị trí, bố cục tổng quan và sắc tố, những thông tin trên mặt phẳng đã thật sự đúng ý hay chưa. Nếu chưa, hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh kịp thời, cải tổ lỗi sai. Việc nhìn nhận này dựa vào tiêu chuẩn sau :
– Bao bì đã cung ứng vừa đủ thông tin cụ thể về sản phẩm, tên thương hiệu chưa ?
– Màu sắc và hình ảnh trên bao bì có độc lạ, hòa giải, điển hình nổi bật không ?
– Bố cục đã hài hòa và hợp lý chưa, người mua hoàn toàn có thể nhận ra ngay đây là sản phẩm của tên thương hiệu mình không ?

3.6. Bước 6: Hoàn thiện file với định dạng chuẩn

Sau khi nhìn nhận và quyết định hành động chốt mẫu thiết kế, bạn cần kiểm tra lại định dạng file, sắc tố chuẩn để bảo vệ cho thành phẩm sau in chất lượng đúng bản thiết kế. Định dạng file bạn hoàn toàn có thể sử dụng là. ai ;. pdf ,. eps và mã màu thuộc dạng RGB, CMYK .

3.7. Bước 7: Sản xuất và in ấn

sản xuất và in ấn bao bì

Cuối cùng, sau khi đã có file thiết kế mong ước của mình. Bây giờ bạn hãy tìm một cơ sở in ấn để in bao bì đựng sản phẩm cho mình nhé. Tuy nhiên, để bảo vệ thành phẩm chất lượng, hãy lựa chọn những cơ sở có kinh nghiệm tay nghề và uy tín nhé !

4. Mẹo nhỏ giúp bạn có thiết kế bao bì đẹp không tốn phí

Với quá trình đơn cử từng bước như trên, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế hoặc lựa chọn những đơn vị chức năng uy tín, chuyên nghiệp để tiến hành những mẫu bao bì sản phẩm như mong ước .
Tuy nhiên, nếu bạn mới khởi đầu kinh doanh thương mại và chưa có ngân sách nhiều để thuê những công ty thiết kế chuyên nghiệp. Nhưng bạn vẫn muốn chiếm hữu những mẫu thiết kế đẹp thì hoàn toàn có thể tìm đến những giải pháp sau :

4.1. Sử dụng các website thiết kế miễn phí

Hiện nay có rất nhiều website thiết kế trọn vẹn không lấy phí. Bạn không cần quá thành thạo những ứng dụng đồ họa hay kỹ năng và kiến thức mỹ thuật cũng hoàn toàn có thể tự thiết kế ra những mẫu bao bì đẹp .

Theo đó, bạn chỉ cần nhập những thông tin cần thiết đến thương hiệu, sản phẩm. Phần còn lại, các website sẽ đưa cho bạn những kết quả phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể chọn mẫu sẵn trong kho lưu trữ và tùy chỉnh theo ý muốn của mình. Chắc chắn bạn sẽ có những thiết kế bao bì cực đẹp mắt mà không tốn bất cứ đồng nào.

4.2. Tìm công ty in ấn có dịch vụ 2 trong 1 

Một gợi ý nữa giúp bạn có được mẫu thiết kế bao bì đẹp mà không mất phí đó là hãy tìm những công ty in bao bì phân phối dịch vụ 2 trong 1. Hiểu đơn thuần, đây là những công ty in bao bì có phân phối dịch vụ thiết kế kèm theo .
Khi lựa chọn những công ty in này, bạn chỉ cần cung ứng sáng tạo độc đáo, đội ngũ designer của họ sẽ hoàn thành xong, chỉnh sửa để cho ra file thiết kế vừa lòng cho bạn. Và đặc biệt quan trọng, hầu hết họ đều tương hỗ thiết kế trọn vẹn không tính tiền bạn nhé !

Trên đây là những thông tin chi tiết giải thích rõ thiết kế bao bì là gì; cũng như nguyên tắc và quy trình thiết kế bao bì hoàn chỉnh và đúng chuẩn nhất. Hy vọng với những chia sẻ này của In Khăn Lạnh, bạn đã biết cách thiết kế chiếc bao bì đựng phù hợp cho sản phẩm của doanh nghiệp mình rồi. Chúc các bạn thành công!

Bạn thấy những thông tin trên như thế nào?Có trả lời được thắc mắc của bạn chưa? bạn có vấn đề gì khác cần trả lời hãy để lại chia sẻ dưới đây để đội ngũ của chúng tôi giải đáp nhé.

Hy vọng những tin tức về này sẽ giúp ích cho bạn đọc, chúc bạn đạt được những kết quả tốt nhất

0 comment

You may also like