Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư? Phân tích ưu nhược điểm, mức giá|Update Mới Nhất

by Trọng Đức

Table of Contents

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư? Phân tích ưu nhược điểm, mức giá | Cập Nhật Chia Sẻ Mới Nhất

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không là câu hỏi được đặt ra bởi những người đang sở hữu hoặc có ý định sở hữu căn hộ chung cư. Liệu thuê thiết kế hay tự mua đồ nội thất sẽ có lợi hơn?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn nên so sánh thuê thiết kế nội thất và tự thiết kế! Cùng bất động sản Homedy tìm hiểu chi tiết!

1. Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư?

Ưu điểm khi thuê thiết kế nội thất chung cư

Hiện nay nhiều căn hộ chung cư cao cấp mua và bán từ chủ góp vốn đầu tư mới chỉ triển khai xong phần thô. Vì vậy, để hoàn toàn có thể vào ở thì bắt buộc gia chủ phải thực thi kiến thiết căn hộ chung cư cao cấp thô hay còn gọi là thiết kế và xây đắp triển khai xong chung cư. Một số ưu điểm dễ nhận thấy của việc thuê thiết kế nội thất chung cư :

 • Thiết kế tối ưu không gian sống
 • Tiết kiệm thời gian công sức cho gia chủ
 • Giảm lãng phí các chi phí phát sinh
 • Chịu trách nhiệm tiến độ, chất lượng công trình: Có kinh nghiệm thiết kế, thi công nhiều công trình nên kết quả bản vẽ và quản lý công việc chuyên nghiệp giảm chi phí, thời gian thi công nội thất chung cư, cho công trình chất lượng tốt nhất.
 • Dịch vụ bảo hành được thực hiện theo hợp đồng.


Thuê thiết kế nội thất chung cư giúp căn hộ có thiết kế chuyên nghiệp

Các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp là người có kinh nghiệm, có thể lựa chọn và thiết kế ra những mẫu thiết kế nội thất chung cư phù hợp với cấu trúc không gian riêng của gia đình, tính toán đầy đủ chi phí dự toán thi công nội thất dựa trên tính toán khối lượng công việc, diện tích, loại nội thất, chi phí sơn sửa tường, chi phí điện nước… đầy đủ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-2
Mẫu thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đẹp

Vì vậy, ngoài có được bản mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp nhất, tương thích và tối ưu khoảng trống, bạn còn có được bản báo giá đơn giá kiến thiết nội thất chung cư của từng khuôn khổ vô cùng chi tiết cụ thể .

Nhược điểm khi thuê thiết kế nội thất chung cư

 • Chi phí thiết kế cao
 • Một số trường hợp sử dụng đồ nội thất không đảm bảo chất lượng

2. Có nên tự thiết kế nội thất căn hộ?

Ưu điểm của việc tự mua đồ nội thất căn hộ

 • Tiết kiệm giá thành
 • Thỏa sức sáng tạo
 • Lựa chọn đồ nội thất đảm bảo chất lượng, theo sở thích

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Tự thiết kế căn hộ chung cư giúp tiết kiệm tiền cho gia chủ

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Hình ảnh căn hộ thiết kế đẹp

Nhược điểm khi tự thiết kế nội thất căn hộ

 • Khó đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học trong thiết kế: Do thiếu kinh nghiệm thiết kế nội thất so với cách kiến trúc sư chuyên nghiệp.
 • Dễ phát sinh các thiệt hại về vật tư: tính toán sai trong kích thước, bố trí nội thất, chọn loại vật liệu phụ hợp, tính toán vật liệu cần đề thi công và đa phần bị dư thừa: Xi măng, gạch, đường ống nước, điện…
 • Khả năng đồng bộ nội thất và ứng dụng không cao: Vấn đề này cũng dễ vì lý do không có kinh nghiệm trong thiết kế, làm theo ý tưởng mà không tính toán được thực tế khi làm gây ra sự chắp vá, sửa sai lại càng sai…
 • Tốn thời gian và công sức cho thiết kế và thi công: Ảnh hưởng tới công việc, giảm thu nhập.
 • Lựa chọn nội thất không phù hợp, lỗi sản phẩm khó được bảo hành so với chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói.

Lời khuyên dành cho gia chủ nếu bạn là người thực sự có đủ năng lực về nghệ thuật và thẩm mỹ, kỹ thuật thì nên tự thiết kế hoàn thành xong nhà ở, nếu không thuộc dân trong ngành thì tốt hơn hết nên thuê thiết kế nội thất nhà ở và đơn vị chức năng xây đắp sửa chữa thay thế căn hộ cao cấp chuyên nghiệp để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc trên .

3. Giá thuê thiết kế nội thất chung cư

Ngân sách chi tiêu thiết kế và kiến thiết nội thất căn hộ chung cư cao cấp chung cư như thế nào sẽ nhờ vào vào lựa chọn :

 • Đơn vị thiết kế và thi công nội thất giá rẻ hay không
 • Loại vật liệu nội thất căn hộ chung cư cao cấp hay bình dân giá rẻ
 • Độ khó khi thi công nội thất
 • Các chi phí khác: vận chuyển, vệ sinh
 • Diện tích cần thi công nội thất (giá thiết kế và thi công tính theo m2).

Ví dụ : Ngân sách chi tiêu làm giá thiết kế nội thất chung cư 70 mét vuông và chung cư 60 mét vuông sẽ khác nhau mặc dầu vật tư nội thất và cùng đơn vị chức năng thiết kế, xây đắp giống nhau. Bởi đơn giá thiết sẽ tính trên diện tích quy hoạnh mét vuông sàn, đơn giá xây đắp sẽ theo loại việc làm, độ khó …
Mặt khác, giá thiết kế, xây đắp nội thất còn phụ thuộc vào theo lựa chọn của người mua là gói thiết kế và xây đắp riêng không liên quan gì đến nhau hay sử dụng thuê thiết kế kiến thiết trọn gói nội thất chung cư mà mức phí sẽ khác. Nếu trọn gói gồm có thiết kế và kiến thiết mức giá sẽ rẻ hơn so với dịch vụ thiết kế hoặc xây đắp đơn lẻ .

Thông thường hiện nay, giá thuê thiết kế nội thất chung cư dao động từ: 250.000 – 600.000 đồng/m2.

4. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất chung cư

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị chức năng nhà thầu chuyên thiết kế và nhận xây đắp triển khai xong nhà chung cư và thiết kế nội thất có đơn làm giá và chất lượng nhà sau khi hoàn thành xong sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải chú ý quan tâm ghi nhớ những kinh nghiệm tay nghề thuê thiết kế nội thất nhà chung cư dưới đây :
4.1. Kiểm tra hồ sơ, nhìn nhận năng lượng của đơn vị chức năng thiết kế, nhà thầu xây đắp nội thất : Hồ sơ pháp lý, hồ sơ mẫu sản phẩm những khu công trình đã thiết kế thiết kế hoàn thành xong nội thất đã làm .
4.2. So sánh bảng làm giá, đơn giá thiết kế và kiến thiết của những đơn vị chức năng : Việc so sánh này phải so sánh kỹ những nội dung về tác dụng thu được : bản vẽ thiết kế gồm có bản 2 d, 3 d, bảng dự trù ngân sách nội thất, bh … Các khuôn khổ việc làm như nhau, uy tín đơn vị chức năng kiến thiết tương tự mà mức giá chênh lệch thì giá rẻ nên lựa chọn, nhưng đơn giá thiết kế nội thất chung cư giá rẻ hơn nhưng nội dung việc làm không tương tự thì cần xem xét kỹ .
4.3. Liên hệ và thao tác trực tiếp với bên thiết kế và xây đắp chung cư : giúp đánh giá và nhận định thái độ, xử lý, thỏa thuận hợp tác, thống nhất trực tiếp những yếu tố và ký hợp đồng thiết kế thiết kế nội thất nhà chung cư, bảo vệ có khoảng trống sống tốt nhất, hợp ý .
4.4. Ưu tiên lựa chọn giải pháp thuê thiết kế và xây đắp nội thất chung cư trọn gói, việc thuê trọn gói thiết kế và kiến thiết hoàn thành xong nội thất căn hộ chung cư cao cấp chung cư giúp mang lại nhiều quyền lợi. Một trong số đó là giảm giá ngân sách, được hưởng những khuyễn mãi thêm về giá, thậm chí còn là thiết kế nội thất chung cư không tính tiền 100 % và chỉ tính phí xây đắp, phí shopping nội thất .
4.5. Lưu ý khi ký hợp đồng thiết kế và kiến thiết nội thất chung cư : Hãy tìm hiểu thêm rõ những gói thiết kế và thiết kế để lựa chọn thuê gói dịch vụ tương thích .

Chú ý về hợp đồng, loại dịch vụ

Hợp đồng thiết kế cơ bản dạng nhận bản vẽ thiết kế : loại dịch vụ này gia chủ phải có ý tưởng sáng tạo trước gồm có màu, sắp xếp sắp xếp … sau đó trao đổi với bên sản xuất để có giải pháp kiến thiết tương thích. Cách này ngân sách rẻ, rút ngắn thời hạn chờ đón bản vẽ phối 3D nhưng dễ mắc sai lầm đáng tiếc trong thiết kế do không định hình trước được khoảng trống sau khi kiến thiết .
thiet-ke-noi-that-chung-cu
Chú ý các điều khoản hợp đồng khi thuê thiết kế căn hộ

Thuê thiết kế trọn gói nội thất căn hộ chung cư cao cấp chung cư : hoàn toàn có thể san sẻ ý tưởng sáng tạo cần gì không cần chi tiết cụ thể và bên thiết kế sẽ tìm giải pháp thiết kế, phối cảnh, lên quy mô 3 d để người mua duyệt và tưởng tượng khoảng trống sau khi thiết kế lắp ráp nội thất. Tuy nhiên, so với giải pháp này thường mất thời hạn chờ bản thiết kế và tốn thêm ngân sách thiết kế .
Hợp đồng xây đắp nội hoàn thành xong nội thất : nên chọn đơn vị chức năng được kiểm tra xem trước mẫu mẫu sản phẩm nội thất, thống nhất về xây đắp nội thất đồ gỗ chung cư, công dụng, phụ kiện, bh, hậu mãi .

Giám sát quá trình thi công nội thất

Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư khác không hề bỏ lỡ đó là : Dù bạn lựa chọn dịch vụ xây đắp nội thất trọn gói kể cả những gói thiết kế và thiết kế nội thất chung cư hạng sang thì vận cần giám sát, thống nhất toàn bộ những khâu từ pháp thảo thiết kế, chốt giải pháp đến những quy trình xây đắp .

5. Kinh nghiệm tự thiết kế nội thất căn hộ

Chọn phong cách thiết kế

Nội thất là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thẩm mỹ của một căn hộ chung cư. Vì vậy để có một căn hộ đẹp và hợp ý tưởng, đáp ứng nhu cầu sử dụng bạn sẽ cần lựa chọn phương cách thiết kế, định hình chúng trước khi có những thiết kế chi tiết. Nếu bạn thành thạo ở những thông tin này, bạn dễ dàng trả lời câu hỏi có nên thuê thiết kế nội thất căn hộ không.

Dưới đây là 1 số ít phong thái thiết kế kiến thiết căn hộ cao cấp chung cư thông dụng bạn nên chăm sóc :

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại: cho căn hộ chung cư nhỏ trở nên tối ưu không gian, mang lại lối sống năng động và hiện nay đó là xu hướng thiết kế nội, thi công căn hộ thông minh.
Phong cách tối giản: đặc trưng đó là sự tối giản, gần gũi tự nhiên và sử dụng màu sắc trung tính.
Phong cách hoàng gia: đa năng tiện nghi, thông thoáng, không gian mở và thưởng sử dụng các tông màu sáng trắng, vàng nhạt và kết hợp màu nổi bật để tăng sức trẻ trung, hiện đại
Phong cách Pháp: mang đặc trưng của sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại tạo nên sự sang trọng mà tiện lợi.
Phong cách Châu Âu hiện đại: sử dụng đồ nội thất đơn giản hoặc có thể cầu kỳ bởi các đường cong với nhiều món đồ trang trí tông trắng, xám giúp không gian rộng, dễ chịu và thoải mái hơn.
Phong cách cổ điển: lựa chọn các mẫu nội thất cổ điện mang lại sự vương quyền, sang trọng đẳng cấp.

>>> Bài viết được quan tâm:

“Đã con mắt” với màn F5 ngôi nhà cũ đang sốt sình sịch trong hội “Nghiện nhà”

Mẫu lan can ban công xây gạch giá rẻ, ấn tượng nhất 2020

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Hình ảnh căn hộ phong cách hiện đại

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Căn hộ phong cách tối giản

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Căn hộ phong cách tân cổ điển

Nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư

Có rất nhiều kiểu mẫu thiết kế chung cư và mỗi kiểu có một đặc trưng khác nhau. Vì vậy, không có một công thức đơn cử nhưng vẫn có những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ở chung cư đẹp hoàn hảo nhất nhất đó là :

Lựa chọn màu sơn và nội thất hài hòa

Lựa chọn màu sơn cần phải được đo lường và thống kê tỉ mĩ sao cho bảo vệ chúng tích hợp hòa giải với màu, mẫu nội thất mới bảo vệ được thẩm mỹ và nghệ thuật của căn hộ cao cấp. Đặc biệt với những nhà ở kiến thiết mà chủ nhà không thuê thiết kế thì càng cần phải tỉ mỉ bởi không có một bản mẫu 3 d phối cảnh nên rất khó để tưởng tượng .
Lưu ý nguyên tắc chọn màu sơn nhà đẹp nên chú ý quan tâm đến diện tích quy hoạnh khoảng trống lớn hay rộng để chọn tương thích. Và đồng thời tránh chọn quá 3 màu trong một khoảng trống, đặc biệt quan trọng là nhà ở nhỏ khiến phòng bị rối, mất thẩm mỹ và nghệ thuật .

Thiết kế nội thất theo phòng

Đồ nội thất ảnh hưởng tác động tới tính nghệ thuật và thẩm mỹ và tối ưu khoảng trống, nhu yếu sử dụng của căn hồ. Vì vậy, nhu yếu quan trọng nhất là khi chọn mua đồ nội thất cần chọn những thiết kế có kích cỡ, tính năng, sắc tố tương thích với tính năng những khoảng trống : phòng khách, phòng ngủ, phòng nhà bếp ăn …

Thiết kế phòng khách

Thường phòng khách cần bàn và ghế và tủ kệ tivi là nội thất chính. Có rất nhiều vật tư hoàn toàn có thể sử dụng trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp chung cư ở phòng khách. Và ở khoảng trống này nên ưu tiên về tính thẩm mỹ và nghệ thuật tương thích với phong thái gia chủ định hình. Nhưng quan tâm nên chọn những nói đồ dễ vệ sinh, ít bám bụi bẩn vì đây là nơi tiếp xúc và diện ra nhiều hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình và những vị khách .

Thiết kế thi công bếp chung cư

Không gian nhà bếp ăn thường cần xây đắp những khuôn khổ : chọn mẫu bàn ăn, tủ nhà bếp. Trong đó kiến thiết tủ nhà bếp căn hộ chung cư cao cấp chung cư cần chú ý quan tâm chọn vật tư có độ bền cao, chống ẩm mốc, mối mọt do đây là nơi hấp thụ hơi nước, tiếp xúc trực tiếp với nước và nhiều đồ ăn nên cần thật sạch, đồ bền, dễ làm sạch như : tủ nhà bếp gỗ bằng gỗ tự nhiên, nhựa, khung inox, nhôm kính .
Thi công tủ nhà bếp căn hộ cao cấp chung cư nên tránh sử dụng gỗ công nghiệp vì độ bền thấp khi tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường ẩm mặc dầu giá rẻ hơn. Tương tự, chọn bàn ăn cũng nên dùng gỗ tự nhiên hoặc vật liệu inox mặt kính, đá … để giúp vệ sinh thuận tiện và không bị mối mọt, bục vỡ khi tiếp xúc với nước nhiều .
thiet-ke-noi-that-chung-cu
Phòng khách chung cư đẹp

Ngoài ra, quan tâm khi kiến thiết nội thất căn phòng nhà bếp chung cư cần chăm sóc tới yếu tố ngăn nắp, dễ làm sạch và tránh mùi lan ra những khoảng trống khác : lắp ráp hút mùi, sắp xếp gần khu vực có hành lang cửa số và đồ nội thất nên có thiết kế tương thích, tiện lợi cho việc nấu nướng từ chỗ để gia vị, cất nồi, bình nước …

Thiết kế nội thất phòng ngủ:

Đồ dùng nội thất phòng ngủ cơ bản cần có : giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi hoặc bàn trang điểm …
Loại nội thất này nên ưu tiên gỗ tự nhiên so với giường ngủ bởi chịu lực tốt hơn và tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Nếu thiết kế nội thất chung cư dạng tủ âm cần chăm sóc chọn vật liệu như nhựa. Hoặc nếu là tủ gỗ công nghiệp nên bọc một lớp tấm Aluminum chống ẩm và đặt cách xa tường, không nên dùng làm nội thất âm tường .

Thiết kế trang trí trần

Trang trí trần cũng là khuôn khổ quan trọng so với thiết kế nội thất nhà chung cư. Đa phần nhà chung cư có trần không cao vì thế cần lựa chọn màu sáng, đặc biệt quan trọng là sáng hơn nền để tăng độ cao trần, tạo cảm xúc thông thoáng .

Bên cạnh đó, nên chọn cách trang trí trần bằng thạch cao bở trọng lượng nhẹ, dễ thi công và tạo hình khối hơn so với các trang trí trần khác. Ngoài ra, hiện nay có nhiều kiểu trang trí trần gỗ để tăng tính sang trọng nhưng chi phí cao và thường màu gỗ tối nên trần chung cư thấp dễ tạp cảm giác bí. Vì vậy, nếu chọn trần gỗ cần cân nhắc tới màu sắc và kiểu dáng.

Tóm lại, việc có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay tự thiết kế phụ thuộc vào điều kiện tài chính, sở thích và khả năng của gia đình bạn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn! Đừng quên đón đọc các bài viết khác về kiến trúc nhà ở để có thêm nhiều kiến thức bổ ích khác.

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà đẹp

Để tìm hiểu thêm nội dung về , các bạn truy cập link: https://hcmtuyensinh.com/ nhé!

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không là câu hỏi được đặt ra bởi những người đang sở hữu hoặc có ý định sở hữu căn hộ chung cư. Liệu thuê thiết kế hay tự mua đồ nội thất sẽ có lợi hơn?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn nên so sánh thuê thiết kế nội thất và tự thiết kế! Cùng bất động sản Homedy tìm hiểu chi tiết!

1. Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư?

Ưu điểm khi thuê thiết kế nội thất chung cư

Hiện nay nhiều căn hộ chung cư cao cấp mua và bán từ chủ góp vốn đầu tư mới chỉ triển khai xong phần thô. Vì vậy, để hoàn toàn có thể vào ở thì bắt buộc gia chủ phải thực thi kiến thiết căn hộ chung cư cao cấp thô hay còn gọi là thiết kế và xây đắp triển khai xong chung cư. Một số ưu điểm dễ nhận thấy của việc thuê thiết kế nội thất chung cư :

 • Thiết kế tối ưu không gian sống
 • Tiết kiệm thời gian công sức cho gia chủ
 • Giảm lãng phí các chi phí phát sinh
 • Chịu trách nhiệm tiến độ, chất lượng công trình: Có kinh nghiệm thiết kế, thi công nhiều công trình nên kết quả bản vẽ và quản lý công việc chuyên nghiệp giảm chi phí, thời gian thi công nội thất chung cư, cho công trình chất lượng tốt nhất.
 • Dịch vụ bảo hành được thực hiện theo hợp đồng.


Thuê thiết kế nội thất chung cư giúp căn hộ có thiết kế chuyên nghiệp

Các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp là người có kinh nghiệm, có thể lựa chọn và thiết kế ra những mẫu thiết kế nội thất chung cư phù hợp với cấu trúc không gian riêng của gia đình, tính toán đầy đủ chi phí dự toán thi công nội thất dựa trên tính toán khối lượng công việc, diện tích, loại nội thất, chi phí sơn sửa tường, chi phí điện nước… đầy đủ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-2
Mẫu thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đẹp

Vì vậy, ngoài có được bản mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp nhất, tương thích và tối ưu khoảng trống, bạn còn có được bản báo giá đơn giá kiến thiết nội thất chung cư của từng khuôn khổ vô cùng chi tiết cụ thể .

Nhược điểm khi thuê thiết kế nội thất chung cư

 • Chi phí thiết kế cao
 • Một số trường hợp sử dụng đồ nội thất không đảm bảo chất lượng

2. Có nên tự thiết kế nội thất căn hộ?

Ưu điểm của việc tự mua đồ nội thất căn hộ

 • Tiết kiệm giá thành
 • Thỏa sức sáng tạo
 • Lựa chọn đồ nội thất đảm bảo chất lượng, theo sở thích

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Tự thiết kế căn hộ chung cư giúp tiết kiệm tiền cho gia chủ

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Hình ảnh căn hộ thiết kế đẹp

Nhược điểm khi tự thiết kế nội thất căn hộ

 • Khó đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học trong thiết kế: Do thiếu kinh nghiệm thiết kế nội thất so với cách kiến trúc sư chuyên nghiệp.
 • Dễ phát sinh các thiệt hại về vật tư: tính toán sai trong kích thước, bố trí nội thất, chọn loại vật liệu phụ hợp, tính toán vật liệu cần đề thi công và đa phần bị dư thừa: Xi măng, gạch, đường ống nước, điện…
 • Khả năng đồng bộ nội thất và ứng dụng không cao: Vấn đề này cũng dễ vì lý do không có kinh nghiệm trong thiết kế, làm theo ý tưởng mà không tính toán được thực tế khi làm gây ra sự chắp vá, sửa sai lại càng sai…
 • Tốn thời gian và công sức cho thiết kế và thi công: Ảnh hưởng tới công việc, giảm thu nhập.
 • Lựa chọn nội thất không phù hợp, lỗi sản phẩm khó được bảo hành so với chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói.

Lời khuyên dành cho gia chủ nếu bạn là người thực sự có đủ năng lực về nghệ thuật và thẩm mỹ, kỹ thuật thì nên tự thiết kế hoàn thành xong nhà ở, nếu không thuộc dân trong ngành thì tốt hơn hết nên thuê thiết kế nội thất nhà ở và đơn vị chức năng xây đắp sửa chữa thay thế căn hộ cao cấp chuyên nghiệp để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc trên .

3. Giá thuê thiết kế nội thất chung cư

Ngân sách chi tiêu thiết kế và kiến thiết nội thất căn hộ chung cư cao cấp chung cư như thế nào sẽ nhờ vào vào lựa chọn :

 • Đơn vị thiết kế và thi công nội thất giá rẻ hay không
 • Loại vật liệu nội thất căn hộ chung cư cao cấp hay bình dân giá rẻ
 • Độ khó khi thi công nội thất
 • Các chi phí khác: vận chuyển, vệ sinh
 • Diện tích cần thi công nội thất (giá thiết kế và thi công tính theo m2).

Ví dụ : Ngân sách chi tiêu làm giá thiết kế nội thất chung cư 70 mét vuông và chung cư 60 mét vuông sẽ khác nhau mặc dầu vật tư nội thất và cùng đơn vị chức năng thiết kế, xây đắp giống nhau. Bởi đơn giá thiết sẽ tính trên diện tích quy hoạnh mét vuông sàn, đơn giá xây đắp sẽ theo loại việc làm, độ khó …
Mặt khác, giá thiết kế, xây đắp nội thất còn phụ thuộc vào theo lựa chọn của người mua là gói thiết kế và xây đắp riêng không liên quan gì đến nhau hay sử dụng thuê thiết kế kiến thiết trọn gói nội thất chung cư mà mức phí sẽ khác. Nếu trọn gói gồm có thiết kế và kiến thiết mức giá sẽ rẻ hơn so với dịch vụ thiết kế hoặc xây đắp đơn lẻ .

Thông thường hiện nay, giá thuê thiết kế nội thất chung cư dao động từ: 250.000 – 600.000 đồng/m2.

4. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất chung cư

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị chức năng nhà thầu chuyên thiết kế và nhận xây đắp triển khai xong nhà chung cư và thiết kế nội thất có đơn làm giá và chất lượng nhà sau khi hoàn thành xong sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải chú ý quan tâm ghi nhớ những kinh nghiệm tay nghề thuê thiết kế nội thất nhà chung cư dưới đây :
4.1. Kiểm tra hồ sơ, nhìn nhận năng lượng của đơn vị chức năng thiết kế, nhà thầu xây đắp nội thất : Hồ sơ pháp lý, hồ sơ mẫu sản phẩm những khu công trình đã thiết kế thiết kế hoàn thành xong nội thất đã làm .
4.2. So sánh bảng làm giá, đơn giá thiết kế và kiến thiết của những đơn vị chức năng : Việc so sánh này phải so sánh kỹ những nội dung về tác dụng thu được : bản vẽ thiết kế gồm có bản 2 d, 3 d, bảng dự trù ngân sách nội thất, bh … Các khuôn khổ việc làm như nhau, uy tín đơn vị chức năng kiến thiết tương tự mà mức giá chênh lệch thì giá rẻ nên lựa chọn, nhưng đơn giá thiết kế nội thất chung cư giá rẻ hơn nhưng nội dung việc làm không tương tự thì cần xem xét kỹ .
4.3. Liên hệ và thao tác trực tiếp với bên thiết kế và xây đắp chung cư : giúp đánh giá và nhận định thái độ, xử lý, thỏa thuận hợp tác, thống nhất trực tiếp những yếu tố và ký hợp đồng thiết kế thiết kế nội thất nhà chung cư, bảo vệ có khoảng trống sống tốt nhất, hợp ý .
4.4. Ưu tiên lựa chọn giải pháp thuê thiết kế và xây đắp nội thất chung cư trọn gói, việc thuê trọn gói thiết kế và kiến thiết hoàn thành xong nội thất căn hộ chung cư cao cấp chung cư giúp mang lại nhiều quyền lợi. Một trong số đó là giảm giá ngân sách, được hưởng những khuyễn mãi thêm về giá, thậm chí còn là thiết kế nội thất chung cư không tính tiền 100 % và chỉ tính phí xây đắp, phí shopping nội thất .
4.5. Lưu ý khi ký hợp đồng thiết kế và kiến thiết nội thất chung cư : Hãy tìm hiểu thêm rõ những gói thiết kế và thiết kế để lựa chọn thuê gói dịch vụ tương thích .

Chú ý về hợp đồng, loại dịch vụ

Hợp đồng thiết kế cơ bản dạng nhận bản vẽ thiết kế : loại dịch vụ này gia chủ phải có ý tưởng sáng tạo trước gồm có màu, sắp xếp sắp xếp … sau đó trao đổi với bên sản xuất để có giải pháp kiến thiết tương thích. Cách này ngân sách rẻ, rút ngắn thời hạn chờ đón bản vẽ phối 3D nhưng dễ mắc sai lầm đáng tiếc trong thiết kế do không định hình trước được khoảng trống sau khi kiến thiết .
thiet-ke-noi-that-chung-cu
Chú ý các điều khoản hợp đồng khi thuê thiết kế căn hộ

Thuê thiết kế trọn gói nội thất căn hộ chung cư cao cấp chung cư : hoàn toàn có thể san sẻ ý tưởng sáng tạo cần gì không cần chi tiết cụ thể và bên thiết kế sẽ tìm giải pháp thiết kế, phối cảnh, lên quy mô 3 d để người mua duyệt và tưởng tượng khoảng trống sau khi thiết kế lắp ráp nội thất. Tuy nhiên, so với giải pháp này thường mất thời hạn chờ bản thiết kế và tốn thêm ngân sách thiết kế .
Hợp đồng xây đắp nội hoàn thành xong nội thất : nên chọn đơn vị chức năng được kiểm tra xem trước mẫu mẫu sản phẩm nội thất, thống nhất về xây đắp nội thất đồ gỗ chung cư, công dụng, phụ kiện, bh, hậu mãi .

Giám sát quá trình thi công nội thất

Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư khác không hề bỏ lỡ đó là : Dù bạn lựa chọn dịch vụ xây đắp nội thất trọn gói kể cả những gói thiết kế và thiết kế nội thất chung cư hạng sang thì vận cần giám sát, thống nhất toàn bộ những khâu từ pháp thảo thiết kế, chốt giải pháp đến những quy trình xây đắp .

5. Kinh nghiệm tự thiết kế nội thất căn hộ

Chọn phong cách thiết kế

Nội thất là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thẩm mỹ của một căn hộ chung cư. Vì vậy để có một căn hộ đẹp và hợp ý tưởng, đáp ứng nhu cầu sử dụng bạn sẽ cần lựa chọn phương cách thiết kế, định hình chúng trước khi có những thiết kế chi tiết. Nếu bạn thành thạo ở những thông tin này, bạn dễ dàng trả lời câu hỏi có nên thuê thiết kế nội thất căn hộ không.

Dưới đây là 1 số ít phong thái thiết kế kiến thiết căn hộ cao cấp chung cư thông dụng bạn nên chăm sóc :

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại: cho căn hộ chung cư nhỏ trở nên tối ưu không gian, mang lại lối sống năng động và hiện nay đó là xu hướng thiết kế nội, thi công căn hộ thông minh.
Phong cách tối giản: đặc trưng đó là sự tối giản, gần gũi tự nhiên và sử dụng màu sắc trung tính.
Phong cách hoàng gia: đa năng tiện nghi, thông thoáng, không gian mở và thưởng sử dụng các tông màu sáng trắng, vàng nhạt và kết hợp màu nổi bật để tăng sức trẻ trung, hiện đại
Phong cách Pháp: mang đặc trưng của sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại tạo nên sự sang trọng mà tiện lợi.
Phong cách Châu Âu hiện đại: sử dụng đồ nội thất đơn giản hoặc có thể cầu kỳ bởi các đường cong với nhiều món đồ trang trí tông trắng, xám giúp không gian rộng, dễ chịu và thoải mái hơn.
Phong cách cổ điển: lựa chọn các mẫu nội thất cổ điện mang lại sự vương quyền, sang trọng đẳng cấp.

>>> Bài viết được quan tâm:

“Đã con mắt” với màn F5 ngôi nhà cũ đang sốt sình sịch trong hội “Nghiện nhà”

Mẫu lan can ban công xây gạch giá rẻ, ấn tượng nhất 2020

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Hình ảnh căn hộ phong cách hiện đại

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Căn hộ phong cách tối giản

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Căn hộ phong cách tân cổ điển

Nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư

Có rất nhiều kiểu mẫu thiết kế chung cư và mỗi kiểu có một đặc trưng khác nhau. Vì vậy, không có một công thức đơn cử nhưng vẫn có những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ở chung cư đẹp hoàn hảo nhất nhất đó là :

Lựa chọn màu sơn và nội thất hài hòa

Lựa chọn màu sơn cần phải được đo lường và thống kê tỉ mĩ sao cho bảo vệ chúng tích hợp hòa giải với màu, mẫu nội thất mới bảo vệ được thẩm mỹ và nghệ thuật của căn hộ cao cấp. Đặc biệt với những nhà ở kiến thiết mà chủ nhà không thuê thiết kế thì càng cần phải tỉ mỉ bởi không có một bản mẫu 3 d phối cảnh nên rất khó để tưởng tượng .
Lưu ý nguyên tắc chọn màu sơn nhà đẹp nên chú ý quan tâm đến diện tích quy hoạnh khoảng trống lớn hay rộng để chọn tương thích. Và đồng thời tránh chọn quá 3 màu trong một khoảng trống, đặc biệt quan trọng là nhà ở nhỏ khiến phòng bị rối, mất thẩm mỹ và nghệ thuật .

Thiết kế nội thất theo phòng

Đồ nội thất ảnh hưởng tác động tới tính nghệ thuật và thẩm mỹ và tối ưu khoảng trống, nhu yếu sử dụng của căn hồ. Vì vậy, nhu yếu quan trọng nhất là khi chọn mua đồ nội thất cần chọn những thiết kế có kích cỡ, tính năng, sắc tố tương thích với tính năng những khoảng trống : phòng khách, phòng ngủ, phòng nhà bếp ăn …

Thiết kế phòng khách

Thường phòng khách cần bàn và ghế và tủ kệ tivi là nội thất chính. Có rất nhiều vật tư hoàn toàn có thể sử dụng trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp chung cư ở phòng khách. Và ở khoảng trống này nên ưu tiên về tính thẩm mỹ và nghệ thuật tương thích với phong thái gia chủ định hình. Nhưng quan tâm nên chọn những nói đồ dễ vệ sinh, ít bám bụi bẩn vì đây là nơi tiếp xúc và diện ra nhiều hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình và những vị khách .

Thiết kế thi công bếp chung cư

Không gian nhà bếp ăn thường cần xây đắp những khuôn khổ : chọn mẫu bàn ăn, tủ nhà bếp. Trong đó kiến thiết tủ nhà bếp căn hộ chung cư cao cấp chung cư cần chú ý quan tâm chọn vật tư có độ bền cao, chống ẩm mốc, mối mọt do đây là nơi hấp thụ hơi nước, tiếp xúc trực tiếp với nước và nhiều đồ ăn nên cần thật sạch, đồ bền, dễ làm sạch như : tủ nhà bếp gỗ bằng gỗ tự nhiên, nhựa, khung inox, nhôm kính .
Thi công tủ nhà bếp căn hộ cao cấp chung cư nên tránh sử dụng gỗ công nghiệp vì độ bền thấp khi tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường ẩm mặc dầu giá rẻ hơn. Tương tự, chọn bàn ăn cũng nên dùng gỗ tự nhiên hoặc vật liệu inox mặt kính, đá … để giúp vệ sinh thuận tiện và không bị mối mọt, bục vỡ khi tiếp xúc với nước nhiều .
thiet-ke-noi-that-chung-cu
Phòng khách chung cư đẹp

Ngoài ra, quan tâm khi kiến thiết nội thất căn phòng nhà bếp chung cư cần chăm sóc tới yếu tố ngăn nắp, dễ làm sạch và tránh mùi lan ra những khoảng trống khác : lắp ráp hút mùi, sắp xếp gần khu vực có hành lang cửa số và đồ nội thất nên có thiết kế tương thích, tiện lợi cho việc nấu nướng từ chỗ để gia vị, cất nồi, bình nước …

Thiết kế nội thất phòng ngủ:

Đồ dùng nội thất phòng ngủ cơ bản cần có : giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi hoặc bàn trang điểm …
Loại nội thất này nên ưu tiên gỗ tự nhiên so với giường ngủ bởi chịu lực tốt hơn và tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Nếu thiết kế nội thất chung cư dạng tủ âm cần chăm sóc chọn vật liệu như nhựa. Hoặc nếu là tủ gỗ công nghiệp nên bọc một lớp tấm Aluminum chống ẩm và đặt cách xa tường, không nên dùng làm nội thất âm tường .

Thiết kế trang trí trần

Trang trí trần cũng là khuôn khổ quan trọng so với thiết kế nội thất nhà chung cư. Đa phần nhà chung cư có trần không cao vì thế cần lựa chọn màu sáng, đặc biệt quan trọng là sáng hơn nền để tăng độ cao trần, tạo cảm xúc thông thoáng .

Bên cạnh đó, nên chọn cách trang trí trần bằng thạch cao bở trọng lượng nhẹ, dễ thi công và tạo hình khối hơn so với các trang trí trần khác. Ngoài ra, hiện nay có nhiều kiểu trang trí trần gỗ để tăng tính sang trọng nhưng chi phí cao và thường màu gỗ tối nên trần chung cư thấp dễ tạp cảm giác bí. Vì vậy, nếu chọn trần gỗ cần cân nhắc tới màu sắc và kiểu dáng.

Tóm lại, việc có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay tự thiết kế phụ thuộc vào điều kiện tài chính, sở thích và khả năng của gia đình bạn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn! Đừng quên đón đọc các bài viết khác về kiến trúc nhà ở để có thêm nhiều kiến thức bổ ích khác.

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà đẹp

Bạn cảm thấy những thông tin trên như thế nào?Có giải đáp được câu hỏi của bạn không? bạn có thắc mắc gì khác cần giải quyết nên để lại comment bên dưới để đội ngũ của chúng tôi giải đáp nhé.

Hy vọng những tin tức về trên đây có hữu ích cho bạn, chúc các bạn đạt được những kết quả tốt nhất

0 comment

You may also like