Cách chọn màu Logo phù hợp nhất | Sao Kim Branding|Cập Nhât Mới Nhất

by Trọng Đức

Cách chọn màu Logo phù hợp nhất | Sao Kim Branding | Cập Nhật Thủ Thuật Mới Cập Nhật

4. Logo không phải chỉ có một màu

Chọn màu Logo phù hợp có thể làm nổi bật điểm mạnh của doanh nghiệp và giúp bạn thu hút đúng khách hàng. Ngược lại, sử dụng màu sắc logo không phù hợp thì các nỗ lực truyền thông đều khó mà hiệu quả.

Bạn cũng đã từng nghe về tâm lý học sắc tố chưa ?

Tâm lý học màu sắc cho chúng ta biết màu sắc tác động đến cảm xúc và hành vi của chúng ta ra sao.

 • Màu vàng là vui vẻ (vì mặt trời rực rỡ và màu vàng!)
 • Và màu xanh lá cây là dịu (như nằm trên cỏ và nhìn lên tán lá cây).

Nhưng những “ quy tắc ” về sắc tố logo này có thực sự có ý nghĩa trong kinh doanh thương mại và kiến thiết xây dựng tên thương hiệu không ?

Các nhà nghiên cứu Lauren Labrecque và George Milne đã xem xét câu hỏi đó và nhận thấy rằng một số màu sắc có tác động có thể đo lường được đối với con người và những màu khác thì không.

Màu vàng sẽ làm cho tên thương hiệu của bạn trông tươi tắn và dễ gần, nhưng một logo màu xanh lá cây vốn dĩ không khiến người mua nghĩ rằng tên thương hiệu của bạn yên bình .

Sao Kim đã sử dụng nghiên cứu của họ (và thêm những nguồn tham khảo uy tín khác) để đưa ra một danh sách chính xác về cách màu sắc logo thực sự tác động đến khách hàng tiềm năng.

Bài viết này gồm có :

 • Màu sắc Logo có ý nghĩa gì?
 • Ý nghĩa màu sắc logo đến từ đâu?
 • Cách chọn màu logo
 • Văn hóa ảnh hưởng như thế nào đến ý nghĩa màu sắc của logo
 • Bạn có thể làm gì để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh?

Chúng ta sẽ đi vào ngay phần tiên phong !

1. Màu sắc Logo có ý nghĩa gì?

Chúng ta sẽ khám phá về một số ít màu phổ cập nhất để biết khi phối hợp với Logo chúng mang ý nghĩa gì .

1.1. Logo màu đỏ

Logo màu đỏ là dấu hiệu của sự phấn khích, đam mê và giận dữ. Nó thu hút sự chú ý và khiến bạn nổi bật giữa đám đông.

Bạn muốn thiết kế Logo màu đỏ ?
Trước tiên, hãy nghĩ về đặc trưng tên thương hiệu của bạn .
Thương hiệu của bạn có sôi sục, sung sướng, tươi tắn hay văn minh ?
Trưởng thành hơn, cổ xưa hay tráng lệ ?
Nếu là vế sau thì Logo màu đỏ không dành cho tên thương hiệu của bạn .

Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng con người đã tiến hóa năng lực nhìn thấy màu đỏ tốt hơn những màu khác vì nó được cho phép tất cả chúng ta thuận tiện xác lập những loại trái cây mọc trên cây .

Sự tiến hóa này bắt nguồn từ nhu yếu “ hái lượm ” của con người cổ đại

Màu đỏ cũng là màu tiên phong mà trẻ nhỏ hoàn toàn có thể nhìn thấy ( bên cạnh màu đen và trắng ) .

Nó cũng tăng trưởng một ý nghĩa tiến hóa can đảm và mạnh mẽ : Khi xúc động ( tức giận hoặc đam mê ), khuôn mặt con người chuyển sang màu đỏ .
Vì vậy, thời nay tất cả chúng ta link sắc tố đó với xúc cảm cao độ, gồm có tình yêu, tình dục, khó chịu và đam mê .
Và mặc dầu không đúng chuẩn là một xúc cảm, nhưng màu đỏ cũng đã được chứng tỏ là có công dụng kích thích sự thèm ăn ( đó là nguyên do tại sao bạn thấy nó trong nhiều món ăn và logo nhà hàng quán ăn ) .

Hãy xem xét chọn thiết kế logo màu đỏ nếu bạn kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn, nhà hàng

Cho dù được sử dụng một mình hay làm màu nhấn, logo màu đỏ là một màu điển hình nổi bật, can đảm và mạnh mẽ .

1.2. Logo màu cam

Màu cam là một màu vui tươi, tiếp thêm sinh lực. Chọn Logo màu cam để thương hiệu nổi bật giữa đám đông.

Nó được sử dụng ít tiếp tục hơn màu đỏ, nhưng vẫn mang lại một sức mạnh tràn trề nguồn năng lượng .
Tuy nhiên, hãy xem xét khi sử dụng màu cam nếu tên thương hiệu của bạn đang cố gắng nỗ lực tạo ra vẻ sang chảnh, êm ả dịu dàng hoặc trang nghiêm, vì màu cam không gợi lên những đặc thù đó .
Cách chọn màu Logo: Logo màu cam
Sự tích hợp của màu vàng và màu đỏ, màu da cam mang những đặc thù của cả hai màu cơ bản đó .

Là một tên thương hiệu uy tín trong nghành nghề dịch vụ thiết kế, tên thương hiệu, Sao Kim sử dụng màu cam cho logo để biểu lộ nguồn năng lượng, phát minh sáng tạo .

Màu cam là một trong những từ chỉ sắc tố gần đây được thêm vào ngôn từ tiếng Anh ( thực tiễn trong tiếng Anh cổ, nó được gọi là “ Vàng-Đỏ ” )
Từ “ Orange ” được sử dụng từ tiếng Pháp khi quả cam được nhập khẩu từ Địa Trung Hải .
Màu cam tương quan đến sự đổi khác ( nghĩ rằng lá mùa thu hoặc khung trời màu cam lúc bình minh / hoàng hôn ) và thường được sử dụng bởi những tên thương hiệu thích một chút ít độc lạ .

> Đăng ký ngay dịch vụ Thiết kế Logo Đẹp của Sao Kim để tạo ra bản thiết kế Logo khác biệt, thể hiện đầy đủ ý nghĩa doanh nghiệp bạn muốn truyền tải tới khách hàng mục tiêu. Cam kết thiết kế đến khi bạn hài lòng. Không phát sinh chi phí!

1.3. Logo màu vàng

Logo màu vàng phản ánh sự thân thiện với ánh nắng mặt trời rực rỡ, dễ tiếp cận. Màu vàng toát lên sự cổ vũ, và thương hiệu của bạn sẽ tỏa ra một năng lượng trẻ trung, giá cả phải chăng.

Mặt khác, hầu hết người tiêu dùng không liên tưởng màu vàng với những thương hiệu trưởng thành hoặc sang chảnh, vì thế hãy tâm lý kỹ nếu đó là cách bạn muốn doanh nghiệp của mình được mọi người nhìn nhận .
Cách chọn màu Logo: Logo màu vàng
Màu vàng là màu cơ bản trong những hệ màu trừ, và là một trong những màu sơn tiên phong con người hoàn toàn có thể trộn lẫn. Nó có nhiều mối link với văn hóa truyền thống, truyền thống lịch sử ( cánh đồng lúa mì và ngô, ánh sáng mặt trời, v.v. ) và là một trong những sắc tố rất phong phú .
Màu vàng sáng, mềm, nhẹ và tươi tắn .
Trong đó, màu vàng đậm sẽ link ngặt nghèo với tính lịch sử vẻ vang hơn .

> Xem thêm hàng nghìn Dự án Thiết kế Logo mà Sao Kim đã thực hiện trong hơn 12+ năm qua

1.4. Logo màu xanh lá cây

Nếu nói đến tính linh động, nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng màu xanh lá cây không tương quan đến nhiều đặc thù tính cách tên thương hiệu, nhưng nó có liên tưởng văn hóa truyền thống can đảm và mạnh mẽ .

Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng Logo màu xanh lá cây cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

Cách chọn màu Logo: Logo màu xanh lá cây
Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy màu xanh lá cây ở bất kể đâu .
Bởi vì, màu xanh lá cây khởi đầu từ sự xanh tươi của cây cối và chúng sống lại sau một mùa đông dài nên nhiều người sẽ liên tưởng màu xanh lá cây là màu của sự tăng trưởng hoặc sự sống mới .

Tuy nhiên, trong lịch sử và trong các nền văn hóa khác nhau, màu xanh lá cây cũng là màu của sự chết chóc. (Trên thực tế, một loại thuốc nhuộm màu xanh lá cây phổ biến được tạo ra vào thế kỷ 18 bao gồm arsenic, và nó giết người theo đúng nghĩa đen.

Một số người cho rằng nó hoàn toàn có thể là nguyên do một phần dẫn đến cái chết của Napoléon Bonaparte ( ông có những bức tường được bao trùm bởi giấy dán tường nhuộm màu xanh lá cây ) .

Ở Mỹ, người ta liên tưởng màu xanh lá cây với tiền vì đô la có màu xanh lá cây, nhưng ở Nước Ta thì không phải thế .
Tất cả điều này có nghĩa là gì ?
Đó là, Logo màu xanh lá cây hoàn toàn có thể tương thích với bất kể tên thương hiệu nào. Bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng ý nghĩa thương hiệu trải qua sự phối hợp sắc tố, hình dạng logo và phông chữ .

1.5. Logo màu xanh dương

Logo Màu xanh dương tượng trưng cho sự đáng tin cậy và sự trưởng thành. Bạn nên sử dụng nó cho thương hiệu của mình nếu bạn muốn được mọi người coi trọng.

Rất nhiều tên thương hiệu nổi tiếng, ngân hàng nhà nước, kinh tế tài chính sử dụng Logo màu xanh dương

Tuy nhiên, một điều cần chú ý quan tâm là với tư cách là một trong những sắc tố cổ xưa nhất, màu xanh dương Open trong hơn 50% số logo đã từng sống sót .
Do đó, nếu bạn sử dụng màu xanh dương cho tên thương hiệu của mình, bạn cần tìm ra cách để điển hình nổi bật giữa hàng triệu logo màu xanh dương !
Cách chọn màu Logo: Logo màu xanh dương

Có một thực sự mê hoặc là : Mặc dù là một trong số những màu chính và cực kỳ phổ cập nhưng nó là một trong những màu mới được đặt tên : Người cổ đại ( Hy Lạp, Trung Quốc, Nhật Bản và Do Thái ) không đặt tên cho màu xanh dương .

Đây là một trong những từ màu ở đầu cuối Open trong hầu hết mọi ngôn từ. Trên trong thực tiễn, ngày này vẫn trong tiếng của một bộ tộc ở Namibia không có từ chỉ màu xanh dương .
Tất cả những gì đang nói, hãy chọn màu xanh lam cho tên thương hiệu của bạn nếu bạn muốn toát lên sự tự tin cổ xưa hoặc bảo vệ sự tin yêu vào tên thương hiệu của mình .
Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với màu xanh lam nếu bạn đang kinh doanh thương mại món ăn. Màu xanh lam được cho là khơi gợi lên sự chán ăn .

Nếu bạn yêu thích màu xanh lam và muốn vui tươi hơn, chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn màu xanh lam nhạt hơn trên bánh xe màu sắc (color wheel)

1.6. Logo màu tím

Logo màu tím gợi nhớ đến màu của cầu vồng và đây là màu khiến mọi người liên tưởng đến sự sang trọng. Sử dụng Logo màu tím cũng thể hiện sự tiên tiến và khôn ngoan. Ngoài ra, màu tím cũng có một chút nữ tính.

Cách chọn màu Logo: Logo màu tím
Màu tím có lẽ rằng có liên tưởng sang chảnh vì trong lịch sử vẻ vang, thuốc nhuộm màu tím rất đắt tiền, do đó loại vải màu tím chỉ được sử dụng để làm phục trang cho giới quý tộc giàu sang .
Tuy nhiên, có một điều mê hoặc về màu tím là mặc dầu nó được phối hợp với sự sang trọng và quý phái và giàu sang, nhưng nó không được coi là một màu quá trang nghiêm .

Bạn muốn xây dựng một thương hiệu vui tươi, sang trọng? Logo Màu tím là hoàn hảo.

Bán quần áo nam với Ngân sách chi tiêu phải chăng ? Đừng chọn thiết kế Logo màu tím .

1.7. Logo màu hồng

Trong xã hội hiện đại, không có gì ‘nữ tính’ hơn màu hồng. Nhưng màu tím còn linh hoạt hơn thế. Từ màu hồng phớt đến màu tím sậm, Logo màu hồng có thể mang đến cho thương hiệu vẻ ngoài hiện đại, trẻ trung, sang trọng.

Màu hồng là một màu không bình thường. Tất cả 6 màu được liệt kê ở bên trên đều là màu chính hoặc màu phụ trong hệ màu trừ. Về triết lý, màu hồng chỉ là màu đỏ nhạt ( Nhưng tất cả chúng ta không có từ tiếng Anh tương tự cho màu xanh dương nhạt hoặc vàng nhạt ) .
Nó cũng là một từ mang sắc tố tương đối tân tiến — nó chỉ mới được sử dụng trong ngôn từ tiếng Anh vào thế kỷ 17. Vì vậy, trong lịch sử vẻ vang lâu dài hơn của sắc tố, màu hồng vẫn còn rất non trẻ .
Cách chọn màu Logo: Logo màu hồng
Ý nghĩa “ Nữ tính ” của màu hồng không sống sót trước những năm 1940, cho đến khi những đơn vị sản xuất quần áo nhận ra quần áo trẻ nhỏ hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền hơn .
Trước đó, nó là một màu unisex và đại diện thay mặt cho đỉnh điểm của sự sang trọng và quý phái .

1.8. Logo màu nâu

Logo màu nâu có thể àm cho thương hiệu của bạn xuất hiện chắc chắn, nam tính và nghiêm túc. Màu nâu là màu logo được sử dụng ít nhất, vì vậy nếu bạn chọn nó, chắc chắn bạn sẽ nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, nên tránh màu nâu nếu bạn muốn tên thương hiệu của mình có vẻ như dịu dàng êm ả .
Cách chọn màu Logo: Logo màu nâu
Màu nâu có lẽ rằng không được sử dụng tiếp tục vì con người đã học cách phối hợp nó với sự thối rữa và đổ nát .
Tuy nhiên, sự link đó hoàn toàn có thể được khắc phục. Màu nâu cũng là một màu trầm, phong phú và đa dạng, tự nhiên ( được tạo ra từ việc trộn tổng thể những màu khác với nhau ) .
Nó hoàn toàn có thể là tuyệt vời để tạo cho một tên thương hiệu một cảm xúc chắc như đinh, tự nhiên và rất tuyệt vời cho những công ty hoạt động giải trí ngoài trời hoặc những công ty bán những loại sản phẩm có màu nâu tự nhiên ( như cafe hoặc sô cô la ) .
Màu nâu cũng là màu đại diện thay mặt cho sự già nua, vì thế thường được sử dụng bởi những loại logo muốn có cảm xúc cổ xưa, bằng tay thủ công .

1.9. Logo màu đen

Bạn muốn thương hiệu trông bóng bẩy, hiện đại và sang trọng? Đã đến lúc chọn thiết kế Logo màu đen.

Mặt khác, nếu tên thương hiệu của bạn nhắm tới Ngân sách chi tiêu phải chăng thì tránh xa màu đen .
Cách chọn màu Logo: Logo màu đen
Màu đen không giống với màu cam và màu tím. Con người nhìn thấy những màu như màu cam và tím vì chúng là một bước sóng ánh sáng đơn cử mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xác lập và phân biệt .
Mặt khác, màu đen là màu Open khi thiếu ánh sáng .
Màu đen mang lại cảm xúc văn minh, sự đơn thuần, tinh xảo. Các logo màu đen gợi lên một cảm xúc huyền bí và độc quyền mà những tên thương hiệu hạng sang hoàn toàn có thể tận dụng .

1.10. Logo màu xám

Không quá tối, không quá sáng. Logo màu xám đại diện cho trung gian, sự trưởng thành, cổ điển và nghiêm túc. Tối hơn để thêm sự bí ẩn. Sáng hơn một chút để dễ tiếp cận hơn.

Cách chọn màu Logo: Logo màu xám
Giống như với màu đen, màu xám là một màu đơn thuần. Tuy nhiên, vì nó nhẹ nhàng hơn nên nó mang lại cảm xúc trầm lặng, trang nghiêm, cổ xưa hơn cho Logo màu xám .

1.11. Logo màu trắng

Màu trắng là sự vắng mặt của màu sắc. Mặc dù bạn có thể có một Logo màu trắng, nhưng nó phải luôn được kết hợp với một màu khác (làm nền) và màu đó sẽ là màu nhấn, chiếm ưu thế.

Khi màu trắng được sử dụng như một điểm nhấn – hoặc thêm vào một màu khác để làm cho nó sáng hơn – màu trắng giúp cho tên thương hiệu trở nên tươi tắn và kinh tế tài chính hơn .
Logo màu trắng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt so với hầu hết mọi tên thương hiệu .
Cách chọn màu Logo: Logo màu trắng

2. Ý nghĩa màu sắc logo bắt nguồn từ đâu?

Ý nghĩa sắc tố logo khởi đầu từ sự va chạm của khoa học, thẩm mỹ và nghệ thuật và văn hóa truyền thống. Cách người mua của bạn phản ứng với sắc tố và sự phối hợp sắc tố bị ảnh hưởng tác động bởi 3 điều :

 • Tính thẩm mỹ
 • Các liên kết văn hóa
 • và Lập trình tiến hóa

2.1. Tính thẩm mỹ

Cũng giống như những nốt nhạc, một số ít phối hợp sắc tố logo hòa giải với nhau, 1 số ít tạo ra sự stress để lôi cuốn sự quan tâm, trong khi những sự độc lạ xung đột và khiến người mua không thú vị .
Lý thuyết màu cơ bản lý giải rằng người mua sẽ cảm thấy nhạt nhẽo khi hình ảnh quảng cáo có bảng màu quá giống nhau và sẽ bị choáng ngợp bởi sự sắp xếp màu hỗn loạn, xích míc .

2.2. Các liên kết văn hóa

Theo thời hạn, toàn bộ tất cả chúng ta đã học cách link một số ít sắc tố với một số ít cảm xúc nhất định như :

 • Những cô dâu mặc đồ trắng trong ngày cưới như một biểu tượng của sự tinh khiết
 • Hay những người đưa tang mặc đồ đen để thể hiện nỗi buồn

Tuy nhiên, nhiều sự phối hợp này trọn vẹn là do văn hóa truyền thống, ví dụ :

 • Cô dâu ở Ấn Độ mặc đồ nhiều màu đỏ
 • Ở Nam Phi, màu đỏ lại là màu tang tóc

2.3. Lập trình tiến hóa

Các nhà nghiên cứu hoài nghi rằng tối thiểu một số ít link sắc tố của tất cả chúng ta là tác dụng của quy trình tiến hóa .
Ví dụ, ít người chọn màu nâu làm màu thương mến vì nó có tương quan đến loại sản phẩm thối rữa – và hoàn toàn có thể bị ô nhiễm .
Mặt khác, màu đỏ là một tín hiệu chung của xúc cảm dâng cao, cuồng nhiệt, khiến cả người và động vật hoang dã dừng lại và chú ý quan tâm .

3. Cách chọn màu logo

Cách chọn màu logo phù hợp
Trước khi chọn màu logo, bạn hãy nghĩ về thông điệp mà bạn mong ước doanh nghiệp của mình truyền tải nhất. Bạn muốn nêu bật những đức tính nào ? Tốc độ, thay đổi phát minh sáng tạo, hiệu suất cao, nhân ái hay thực dụng ?
Đặc điểm tính cách tên thương hiệu lôi cuốn người mua tiềm năng của bạn là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn màu logo .
Người tiêu dùng lựa chọn một cách có ý thức hoặc tiềm thức những mẫu sản phẩm tương thích với truyền thống cá thể của họ. Màu sắc giúp người tiêu dùng phân loại loại sản phẩm và dịch vụ, xác lập mẫu sản phẩm và dịch vụ dành cho họ và từ đó đưa ra quyết định hành động mua giữa những mẫu sản phẩm tựa như .
Khi bạn muốn bộ nhận diện tên thương hiệu của mình đại diện thay mặt cho điều gì, hãy xem qua list và ý nghĩa của những màu ở trên và xác lập màu hoàn toàn có thể giúp bạn truyền tải thông điệp tương thích .
Bạn chỉ cần chọn một màu chủ yếu và việc phối màu sẽ do Nhà Thiết kế đảm nhiệm .

4. Logo không phải chỉ có một màu

Hãy nhớ rằng Logo không bị số lượng giới hạn trong một màu. Nếu điều bạn chọn để nhấn mạnh vấn đề về doanh nghiệp của mình là sự phong phú của những loại sản phẩm ( như Google ) thì nhiều sắc tố là một cách hay để biểu lộ sự phong phú đó .
Vì thế, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn hai hoặc ba màu đơn cử hoàn toàn có thể làm điển hình nổi bật những gì khiến bạn trở nên độc lạ .
Logo bắt đầu của tiệc Coors tích hợp màu nâu vàng – không chỉ là màu của bia mà còn là sự tích hợp của màu nâu nam tính mạnh mẽ và màu vàng Chi tiêu phải chăng – với một chữ màu xanh dương trưởng thành. Điều này tương thích với người mua tiềm năng của họ .
Và đừng ngại thử nghiệm trước khi đưa ra lựa chọn màu logo sau cuối của bạn .
Sau khi đã có được thiết kế logo hợp ý, hãy thử phối hợp với những sắc tố để xem màu nào hiệu suất cao và màu nào không. Cho những người chưa từng xem qua bản thiết kế và hỏi họ xem những giải pháp hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho mô hình công ty nào .
Nếu hoàn toàn có thể thử nghiệm với chính đối tượng người tiêu dùng người mua của bạn là tốt nhất .

5. Văn hóa ảnh hưởng thế nào đến ý nghĩa màu sắc logo

Nếu tên thương hiệu của bạn hướng tới cả thị trường quốc tế, bạn nên biết ý nghĩa sắc tố trong logo của bạn hoàn toàn có thể được hiểu như thế nào trong thị trường đó .
Một ví dụ thông dụng là màu trắng được xem trong hầu hết những nền văn hóa truyền thống phương Tây như thể hình tượng của sự tinh khiết trong khi ở một số ít nền văn hóa truyền thống phương Đông là hình tượng của cái chết .
Một chút tầm nhìn xa và sự nhạy cảm về văn hóa truyền thống hoàn toàn có thể giúp bạn lựa chọn sắc tố hiệu suất cao và hiểu đúng ý nghĩa sắc tố logo của bạn .

6. Cách để logo nổi bật hơn đối thủ

Có nhiều cách để logo của bạn điển hình nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh. Nhưng chìa khóa của một logo hiệu suất cao là thiết kế xây dựng bộ nhận diện tên thương hiệu rất đầy đủ .
Vì vậy, nếu bạn muốn điển hình nổi bật, bạn nên kiến thiết xây dựng bộ nhận diện tên thương hiệu có bảng màu độc lạ đáng kể so với bảng màu của những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu lớn nhất của bạn .
Các doanh nghiệp số 1 trong cùng ngành là một ví dụ dễ thấy nhất. Mỗi doanh nghiệp đã kiến thiết xây dựng nhận diện tên thương hiệu của họ mà hầu hết người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận ra ngay lập tức, tiếp xúc liên tục, liên tục ở mọi góc nhìn .
Các logo công ty viễn thông hàng đầu

> Tham khảo ngay Dịch vụ thiết kế Nhận diện thương hiệu để phát huy sức mạnh thương hiệu tối đa.

7. Bạn chọn Logo màu gì?

Chọn màu logo để có hiệu quả truyền thông tốt không đơn giản chỉ xem xét đến sở thích cá nhân. Hãy cân nhắc cách bạn muốn cá tính thương hiệu của mình được cảm nhận và màu sắc nào phù hợp để có thể chia sẻ điều đó với khách hàng.

Cũng nên xem xét những gì đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn đang làm và thành công xuất sắc như thế nào. Cân nhắc những lựa chọn số 1 và thử một chút ít độc lạ .
Bạn nghĩ rằng bạn hoàn toàn có thể có lợi khi được cảm nhận là một công ty mê hoặc, vui tươi trong một nghành nghề dịch vụ truyền thống cuội nguồn không ?
Đôi khi cách bảo đảm an toàn là đi theo con đường những người khá đã đi .
Nhưng cách để vượt lên người khác là đi một con đường mới .

Hãy để Sao Kim giúp bạn! Với kinh nghiệm triển khai hơn 8000+ Dự án thiết kế, Sao Kim cam kết mang lại dịch vụ thiết kế Logo tốt nhất cho bạn. Liên hệ ngay qua Hotline 0964.699.499 để được tư vấn cụ thể hơn.

Follow các bài viết chất lượng của Sao Kim tại: 

Blog Sao KimCẩm Nang Sao Kim 

Facebook: Sao Kim Branding

Case study BehanceSao Kim Branding

# SaoKim # SaoKimBranding # MauSacLogo # Logo # ThietKeLogo

Để xem thêm nội dung liên quan , các bạn truy cập link: https://hcmtuyensinh.com/ nha!

4. Logo không phải chỉ có một màu

Chọn màu Logo phù hợp có thể làm nổi bật điểm mạnh của doanh nghiệp và giúp bạn thu hút đúng khách hàng. Ngược lại, sử dụng màu sắc logo không phù hợp thì các nỗ lực truyền thông đều khó mà hiệu quả.

Bạn cũng đã từng nghe về tâm lý học sắc tố chưa ?

Tâm lý học màu sắc cho chúng ta biết màu sắc tác động đến cảm xúc và hành vi của chúng ta ra sao.

 • Màu vàng là vui vẻ (vì mặt trời rực rỡ và màu vàng!)
 • Và màu xanh lá cây là dịu (như nằm trên cỏ và nhìn lên tán lá cây).

Nhưng những “ quy tắc ” về sắc tố logo này có thực sự có ý nghĩa trong kinh doanh thương mại và kiến thiết xây dựng tên thương hiệu không ?

Các nhà nghiên cứu Lauren Labrecque và George Milne đã xem xét câu hỏi đó và nhận thấy rằng một số màu sắc có tác động có thể đo lường được đối với con người và những màu khác thì không.

Màu vàng sẽ làm cho tên thương hiệu của bạn trông tươi tắn và dễ gần, nhưng một logo màu xanh lá cây vốn dĩ không khiến người mua nghĩ rằng tên thương hiệu của bạn yên bình .

Sao Kim đã sử dụng nghiên cứu của họ (và thêm những nguồn tham khảo uy tín khác) để đưa ra một danh sách chính xác về cách màu sắc logo thực sự tác động đến khách hàng tiềm năng.

Bài viết này gồm có :

 • Màu sắc Logo có ý nghĩa gì?
 • Ý nghĩa màu sắc logo đến từ đâu?
 • Cách chọn màu logo
 • Văn hóa ảnh hưởng như thế nào đến ý nghĩa màu sắc của logo
 • Bạn có thể làm gì để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh?

Chúng ta sẽ đi vào ngay phần tiên phong !

1. Màu sắc Logo có ý nghĩa gì?

Chúng ta sẽ khám phá về một số ít màu phổ cập nhất để biết khi phối hợp với Logo chúng mang ý nghĩa gì .

1.1. Logo màu đỏ

Logo màu đỏ là dấu hiệu của sự phấn khích, đam mê và giận dữ. Nó thu hút sự chú ý và khiến bạn nổi bật giữa đám đông.

Bạn muốn thiết kế Logo màu đỏ ?
Trước tiên, hãy nghĩ về đặc trưng tên thương hiệu của bạn .
Thương hiệu của bạn có sôi sục, sung sướng, tươi tắn hay văn minh ?
Trưởng thành hơn, cổ xưa hay tráng lệ ?
Nếu là vế sau thì Logo màu đỏ không dành cho tên thương hiệu của bạn .

Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng con người đã tiến hóa năng lực nhìn thấy màu đỏ tốt hơn những màu khác vì nó được cho phép tất cả chúng ta thuận tiện xác lập những loại trái cây mọc trên cây .

Sự tiến hóa này bắt nguồn từ nhu yếu “ hái lượm ” của con người cổ đại

Màu đỏ cũng là màu tiên phong mà trẻ nhỏ hoàn toàn có thể nhìn thấy ( bên cạnh màu đen và trắng ) .

Nó cũng tăng trưởng một ý nghĩa tiến hóa can đảm và mạnh mẽ : Khi xúc động ( tức giận hoặc đam mê ), khuôn mặt con người chuyển sang màu đỏ .
Vì vậy, thời nay tất cả chúng ta link sắc tố đó với xúc cảm cao độ, gồm có tình yêu, tình dục, khó chịu và đam mê .
Và mặc dầu không đúng chuẩn là một xúc cảm, nhưng màu đỏ cũng đã được chứng tỏ là có công dụng kích thích sự thèm ăn ( đó là nguyên do tại sao bạn thấy nó trong nhiều món ăn và logo nhà hàng quán ăn ) .

Hãy xem xét chọn thiết kế logo màu đỏ nếu bạn kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn, nhà hàng

Cho dù được sử dụng một mình hay làm màu nhấn, logo màu đỏ là một màu điển hình nổi bật, can đảm và mạnh mẽ .

1.2. Logo màu cam

Màu cam là một màu vui tươi, tiếp thêm sinh lực. Chọn Logo màu cam để thương hiệu nổi bật giữa đám đông.

Nó được sử dụng ít tiếp tục hơn màu đỏ, nhưng vẫn mang lại một sức mạnh tràn trề nguồn năng lượng .
Tuy nhiên, hãy xem xét khi sử dụng màu cam nếu tên thương hiệu của bạn đang cố gắng nỗ lực tạo ra vẻ sang chảnh, êm ả dịu dàng hoặc trang nghiêm, vì màu cam không gợi lên những đặc thù đó .
Cách chọn màu Logo: Logo màu cam
Sự tích hợp của màu vàng và màu đỏ, màu da cam mang những đặc thù của cả hai màu cơ bản đó .

Là một tên thương hiệu uy tín trong nghành nghề dịch vụ thiết kế, tên thương hiệu, Sao Kim sử dụng màu cam cho logo để biểu lộ nguồn năng lượng, phát minh sáng tạo .

Màu cam là một trong những từ chỉ sắc tố gần đây được thêm vào ngôn từ tiếng Anh ( thực tiễn trong tiếng Anh cổ, nó được gọi là “ Vàng-Đỏ ” )
Từ “ Orange ” được sử dụng từ tiếng Pháp khi quả cam được nhập khẩu từ Địa Trung Hải .
Màu cam tương quan đến sự đổi khác ( nghĩ rằng lá mùa thu hoặc khung trời màu cam lúc bình minh / hoàng hôn ) và thường được sử dụng bởi những tên thương hiệu thích một chút ít độc lạ .

> Đăng ký ngay dịch vụ Thiết kế Logo Đẹp của Sao Kim để tạo ra bản thiết kế Logo khác biệt, thể hiện đầy đủ ý nghĩa doanh nghiệp bạn muốn truyền tải tới khách hàng mục tiêu. Cam kết thiết kế đến khi bạn hài lòng. Không phát sinh chi phí!

1.3. Logo màu vàng

Logo màu vàng phản ánh sự thân thiện với ánh nắng mặt trời rực rỡ, dễ tiếp cận. Màu vàng toát lên sự cổ vũ, và thương hiệu của bạn sẽ tỏa ra một năng lượng trẻ trung, giá cả phải chăng.

Mặt khác, hầu hết người tiêu dùng không liên tưởng màu vàng với những thương hiệu trưởng thành hoặc sang chảnh, vì thế hãy tâm lý kỹ nếu đó là cách bạn muốn doanh nghiệp của mình được mọi người nhìn nhận .
Cách chọn màu Logo: Logo màu vàng
Màu vàng là màu cơ bản trong những hệ màu trừ, và là một trong những màu sơn tiên phong con người hoàn toàn có thể trộn lẫn. Nó có nhiều mối link với văn hóa truyền thống, truyền thống lịch sử ( cánh đồng lúa mì và ngô, ánh sáng mặt trời, v.v. ) và là một trong những sắc tố rất phong phú .
Màu vàng sáng, mềm, nhẹ và tươi tắn .
Trong đó, màu vàng đậm sẽ link ngặt nghèo với tính lịch sử vẻ vang hơn .

> Xem thêm hàng nghìn Dự án Thiết kế Logo mà Sao Kim đã thực hiện trong hơn 12+ năm qua

1.4. Logo màu xanh lá cây

Nếu nói đến tính linh động, nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng màu xanh lá cây không tương quan đến nhiều đặc thù tính cách tên thương hiệu, nhưng nó có liên tưởng văn hóa truyền thống can đảm và mạnh mẽ .

Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng Logo màu xanh lá cây cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

Cách chọn màu Logo: Logo màu xanh lá cây
Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy màu xanh lá cây ở bất kể đâu .
Bởi vì, màu xanh lá cây khởi đầu từ sự xanh tươi của cây cối và chúng sống lại sau một mùa đông dài nên nhiều người sẽ liên tưởng màu xanh lá cây là màu của sự tăng trưởng hoặc sự sống mới .

Tuy nhiên, trong lịch sử và trong các nền văn hóa khác nhau, màu xanh lá cây cũng là màu của sự chết chóc. (Trên thực tế, một loại thuốc nhuộm màu xanh lá cây phổ biến được tạo ra vào thế kỷ 18 bao gồm arsenic, và nó giết người theo đúng nghĩa đen.

Một số người cho rằng nó hoàn toàn có thể là nguyên do một phần dẫn đến cái chết của Napoléon Bonaparte ( ông có những bức tường được bao trùm bởi giấy dán tường nhuộm màu xanh lá cây ) .

Ở Mỹ, người ta liên tưởng màu xanh lá cây với tiền vì đô la có màu xanh lá cây, nhưng ở Nước Ta thì không phải thế .
Tất cả điều này có nghĩa là gì ?
Đó là, Logo màu xanh lá cây hoàn toàn có thể tương thích với bất kể tên thương hiệu nào. Bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng ý nghĩa thương hiệu trải qua sự phối hợp sắc tố, hình dạng logo và phông chữ .

1.5. Logo màu xanh dương

Logo Màu xanh dương tượng trưng cho sự đáng tin cậy và sự trưởng thành. Bạn nên sử dụng nó cho thương hiệu của mình nếu bạn muốn được mọi người coi trọng.

Rất nhiều tên thương hiệu nổi tiếng, ngân hàng nhà nước, kinh tế tài chính sử dụng Logo màu xanh dương

Tuy nhiên, một điều cần chú ý quan tâm là với tư cách là một trong những sắc tố cổ xưa nhất, màu xanh dương Open trong hơn 50% số logo đã từng sống sót .
Do đó, nếu bạn sử dụng màu xanh dương cho tên thương hiệu của mình, bạn cần tìm ra cách để điển hình nổi bật giữa hàng triệu logo màu xanh dương !
Cách chọn màu Logo: Logo màu xanh dương

Có một thực sự mê hoặc là : Mặc dù là một trong số những màu chính và cực kỳ phổ cập nhưng nó là một trong những màu mới được đặt tên : Người cổ đại ( Hy Lạp, Trung Quốc, Nhật Bản và Do Thái ) không đặt tên cho màu xanh dương .

Đây là một trong những từ màu ở đầu cuối Open trong hầu hết mọi ngôn từ. Trên trong thực tiễn, ngày này vẫn trong tiếng của một bộ tộc ở Namibia không có từ chỉ màu xanh dương .
Tất cả những gì đang nói, hãy chọn màu xanh lam cho tên thương hiệu của bạn nếu bạn muốn toát lên sự tự tin cổ xưa hoặc bảo vệ sự tin yêu vào tên thương hiệu của mình .
Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với màu xanh lam nếu bạn đang kinh doanh thương mại món ăn. Màu xanh lam được cho là khơi gợi lên sự chán ăn .

Nếu bạn yêu thích màu xanh lam và muốn vui tươi hơn, chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn màu xanh lam nhạt hơn trên bánh xe màu sắc (color wheel)

1.6. Logo màu tím

Logo màu tím gợi nhớ đến màu của cầu vồng và đây là màu khiến mọi người liên tưởng đến sự sang trọng. Sử dụng Logo màu tím cũng thể hiện sự tiên tiến và khôn ngoan. Ngoài ra, màu tím cũng có một chút nữ tính.

Cách chọn màu Logo: Logo màu tím
Màu tím có lẽ rằng có liên tưởng sang chảnh vì trong lịch sử vẻ vang, thuốc nhuộm màu tím rất đắt tiền, do đó loại vải màu tím chỉ được sử dụng để làm phục trang cho giới quý tộc giàu sang .
Tuy nhiên, có một điều mê hoặc về màu tím là mặc dầu nó được phối hợp với sự sang trọng và quý phái và giàu sang, nhưng nó không được coi là một màu quá trang nghiêm .

Bạn muốn xây dựng một thương hiệu vui tươi, sang trọng? Logo Màu tím là hoàn hảo.

Bán quần áo nam với Ngân sách chi tiêu phải chăng ? Đừng chọn thiết kế Logo màu tím .

1.7. Logo màu hồng

Trong xã hội hiện đại, không có gì ‘nữ tính’ hơn màu hồng. Nhưng màu tím còn linh hoạt hơn thế. Từ màu hồng phớt đến màu tím sậm, Logo màu hồng có thể mang đến cho thương hiệu vẻ ngoài hiện đại, trẻ trung, sang trọng.

Màu hồng là một màu không bình thường. Tất cả 6 màu được liệt kê ở bên trên đều là màu chính hoặc màu phụ trong hệ màu trừ. Về triết lý, màu hồng chỉ là màu đỏ nhạt ( Nhưng tất cả chúng ta không có từ tiếng Anh tương tự cho màu xanh dương nhạt hoặc vàng nhạt ) .
Nó cũng là một từ mang sắc tố tương đối tân tiến — nó chỉ mới được sử dụng trong ngôn từ tiếng Anh vào thế kỷ 17. Vì vậy, trong lịch sử vẻ vang lâu dài hơn của sắc tố, màu hồng vẫn còn rất non trẻ .
Cách chọn màu Logo: Logo màu hồng
Ý nghĩa “ Nữ tính ” của màu hồng không sống sót trước những năm 1940, cho đến khi những đơn vị sản xuất quần áo nhận ra quần áo trẻ nhỏ hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền hơn .
Trước đó, nó là một màu unisex và đại diện thay mặt cho đỉnh điểm của sự sang trọng và quý phái .

1.8. Logo màu nâu

Logo màu nâu có thể àm cho thương hiệu của bạn xuất hiện chắc chắn, nam tính và nghiêm túc. Màu nâu là màu logo được sử dụng ít nhất, vì vậy nếu bạn chọn nó, chắc chắn bạn sẽ nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, nên tránh màu nâu nếu bạn muốn tên thương hiệu của mình có vẻ như dịu dàng êm ả .
Cách chọn màu Logo: Logo màu nâu
Màu nâu có lẽ rằng không được sử dụng tiếp tục vì con người đã học cách phối hợp nó với sự thối rữa và đổ nát .
Tuy nhiên, sự link đó hoàn toàn có thể được khắc phục. Màu nâu cũng là một màu trầm, phong phú và đa dạng, tự nhiên ( được tạo ra từ việc trộn tổng thể những màu khác với nhau ) .
Nó hoàn toàn có thể là tuyệt vời để tạo cho một tên thương hiệu một cảm xúc chắc như đinh, tự nhiên và rất tuyệt vời cho những công ty hoạt động giải trí ngoài trời hoặc những công ty bán những loại sản phẩm có màu nâu tự nhiên ( như cafe hoặc sô cô la ) .
Màu nâu cũng là màu đại diện thay mặt cho sự già nua, vì thế thường được sử dụng bởi những loại logo muốn có cảm xúc cổ xưa, bằng tay thủ công .

1.9. Logo màu đen

Bạn muốn thương hiệu trông bóng bẩy, hiện đại và sang trọng? Đã đến lúc chọn thiết kế Logo màu đen.

Mặt khác, nếu tên thương hiệu của bạn nhắm tới Ngân sách chi tiêu phải chăng thì tránh xa màu đen .
Cách chọn màu Logo: Logo màu đen
Màu đen không giống với màu cam và màu tím. Con người nhìn thấy những màu như màu cam và tím vì chúng là một bước sóng ánh sáng đơn cử mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xác lập và phân biệt .
Mặt khác, màu đen là màu Open khi thiếu ánh sáng .
Màu đen mang lại cảm xúc văn minh, sự đơn thuần, tinh xảo. Các logo màu đen gợi lên một cảm xúc huyền bí và độc quyền mà những tên thương hiệu hạng sang hoàn toàn có thể tận dụng .

1.10. Logo màu xám

Không quá tối, không quá sáng. Logo màu xám đại diện cho trung gian, sự trưởng thành, cổ điển và nghiêm túc. Tối hơn để thêm sự bí ẩn. Sáng hơn một chút để dễ tiếp cận hơn.

Cách chọn màu Logo: Logo màu xám
Giống như với màu đen, màu xám là một màu đơn thuần. Tuy nhiên, vì nó nhẹ nhàng hơn nên nó mang lại cảm xúc trầm lặng, trang nghiêm, cổ xưa hơn cho Logo màu xám .

1.11. Logo màu trắng

Màu trắng là sự vắng mặt của màu sắc. Mặc dù bạn có thể có một Logo màu trắng, nhưng nó phải luôn được kết hợp với một màu khác (làm nền) và màu đó sẽ là màu nhấn, chiếm ưu thế.

Khi màu trắng được sử dụng như một điểm nhấn – hoặc thêm vào một màu khác để làm cho nó sáng hơn – màu trắng giúp cho tên thương hiệu trở nên tươi tắn và kinh tế tài chính hơn .
Logo màu trắng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt so với hầu hết mọi tên thương hiệu .
Cách chọn màu Logo: Logo màu trắng

2. Ý nghĩa màu sắc logo bắt nguồn từ đâu?

Ý nghĩa sắc tố logo khởi đầu từ sự va chạm của khoa học, thẩm mỹ và nghệ thuật và văn hóa truyền thống. Cách người mua của bạn phản ứng với sắc tố và sự phối hợp sắc tố bị ảnh hưởng tác động bởi 3 điều :

 • Tính thẩm mỹ
 • Các liên kết văn hóa
 • và Lập trình tiến hóa

2.1. Tính thẩm mỹ

Cũng giống như những nốt nhạc, một số ít phối hợp sắc tố logo hòa giải với nhau, 1 số ít tạo ra sự stress để lôi cuốn sự quan tâm, trong khi những sự độc lạ xung đột và khiến người mua không thú vị .
Lý thuyết màu cơ bản lý giải rằng người mua sẽ cảm thấy nhạt nhẽo khi hình ảnh quảng cáo có bảng màu quá giống nhau và sẽ bị choáng ngợp bởi sự sắp xếp màu hỗn loạn, xích míc .

2.2. Các liên kết văn hóa

Theo thời hạn, toàn bộ tất cả chúng ta đã học cách link một số ít sắc tố với một số ít cảm xúc nhất định như :

 • Những cô dâu mặc đồ trắng trong ngày cưới như một biểu tượng của sự tinh khiết
 • Hay những người đưa tang mặc đồ đen để thể hiện nỗi buồn

Tuy nhiên, nhiều sự phối hợp này trọn vẹn là do văn hóa truyền thống, ví dụ :

 • Cô dâu ở Ấn Độ mặc đồ nhiều màu đỏ
 • Ở Nam Phi, màu đỏ lại là màu tang tóc

2.3. Lập trình tiến hóa

Các nhà nghiên cứu hoài nghi rằng tối thiểu một số ít link sắc tố của tất cả chúng ta là tác dụng của quy trình tiến hóa .
Ví dụ, ít người chọn màu nâu làm màu thương mến vì nó có tương quan đến loại sản phẩm thối rữa – và hoàn toàn có thể bị ô nhiễm .
Mặt khác, màu đỏ là một tín hiệu chung của xúc cảm dâng cao, cuồng nhiệt, khiến cả người và động vật hoang dã dừng lại và chú ý quan tâm .

3. Cách chọn màu logo

Cách chọn màu logo phù hợp
Trước khi chọn màu logo, bạn hãy nghĩ về thông điệp mà bạn mong ước doanh nghiệp của mình truyền tải nhất. Bạn muốn nêu bật những đức tính nào ? Tốc độ, thay đổi phát minh sáng tạo, hiệu suất cao, nhân ái hay thực dụng ?
Đặc điểm tính cách tên thương hiệu lôi cuốn người mua tiềm năng của bạn là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn màu logo .
Người tiêu dùng lựa chọn một cách có ý thức hoặc tiềm thức những mẫu sản phẩm tương thích với truyền thống cá thể của họ. Màu sắc giúp người tiêu dùng phân loại loại sản phẩm và dịch vụ, xác lập mẫu sản phẩm và dịch vụ dành cho họ và từ đó đưa ra quyết định hành động mua giữa những mẫu sản phẩm tựa như .
Khi bạn muốn bộ nhận diện tên thương hiệu của mình đại diện thay mặt cho điều gì, hãy xem qua list và ý nghĩa của những màu ở trên và xác lập màu hoàn toàn có thể giúp bạn truyền tải thông điệp tương thích .
Bạn chỉ cần chọn một màu chủ yếu và việc phối màu sẽ do Nhà Thiết kế đảm nhiệm .

4. Logo không phải chỉ có một màu

Hãy nhớ rằng Logo không bị số lượng giới hạn trong một màu. Nếu điều bạn chọn để nhấn mạnh vấn đề về doanh nghiệp của mình là sự phong phú của những loại sản phẩm ( như Google ) thì nhiều sắc tố là một cách hay để biểu lộ sự phong phú đó .
Vì thế, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn hai hoặc ba màu đơn cử hoàn toàn có thể làm điển hình nổi bật những gì khiến bạn trở nên độc lạ .
Logo bắt đầu của tiệc Coors tích hợp màu nâu vàng – không chỉ là màu của bia mà còn là sự tích hợp của màu nâu nam tính mạnh mẽ và màu vàng Chi tiêu phải chăng – với một chữ màu xanh dương trưởng thành. Điều này tương thích với người mua tiềm năng của họ .
Và đừng ngại thử nghiệm trước khi đưa ra lựa chọn màu logo sau cuối của bạn .
Sau khi đã có được thiết kế logo hợp ý, hãy thử phối hợp với những sắc tố để xem màu nào hiệu suất cao và màu nào không. Cho những người chưa từng xem qua bản thiết kế và hỏi họ xem những giải pháp hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho mô hình công ty nào .
Nếu hoàn toàn có thể thử nghiệm với chính đối tượng người tiêu dùng người mua của bạn là tốt nhất .

5. Văn hóa ảnh hưởng thế nào đến ý nghĩa màu sắc logo

Nếu tên thương hiệu của bạn hướng tới cả thị trường quốc tế, bạn nên biết ý nghĩa sắc tố trong logo của bạn hoàn toàn có thể được hiểu như thế nào trong thị trường đó .
Một ví dụ thông dụng là màu trắng được xem trong hầu hết những nền văn hóa truyền thống phương Tây như thể hình tượng của sự tinh khiết trong khi ở một số ít nền văn hóa truyền thống phương Đông là hình tượng của cái chết .
Một chút tầm nhìn xa và sự nhạy cảm về văn hóa truyền thống hoàn toàn có thể giúp bạn lựa chọn sắc tố hiệu suất cao và hiểu đúng ý nghĩa sắc tố logo của bạn .

6. Cách để logo nổi bật hơn đối thủ

Có nhiều cách để logo của bạn điển hình nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh. Nhưng chìa khóa của một logo hiệu suất cao là thiết kế xây dựng bộ nhận diện tên thương hiệu rất đầy đủ .
Vì vậy, nếu bạn muốn điển hình nổi bật, bạn nên kiến thiết xây dựng bộ nhận diện tên thương hiệu có bảng màu độc lạ đáng kể so với bảng màu của những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu lớn nhất của bạn .
Các doanh nghiệp số 1 trong cùng ngành là một ví dụ dễ thấy nhất. Mỗi doanh nghiệp đã kiến thiết xây dựng nhận diện tên thương hiệu của họ mà hầu hết người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận ra ngay lập tức, tiếp xúc liên tục, liên tục ở mọi góc nhìn .
Các logo công ty viễn thông hàng đầu

> Tham khảo ngay Dịch vụ thiết kế Nhận diện thương hiệu để phát huy sức mạnh thương hiệu tối đa.

7. Bạn chọn Logo màu gì?

Chọn màu logo để có hiệu quả truyền thông tốt không đơn giản chỉ xem xét đến sở thích cá nhân. Hãy cân nhắc cách bạn muốn cá tính thương hiệu của mình được cảm nhận và màu sắc nào phù hợp để có thể chia sẻ điều đó với khách hàng.

Cũng nên xem xét những gì đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn đang làm và thành công xuất sắc như thế nào. Cân nhắc những lựa chọn số 1 và thử một chút ít độc lạ .
Bạn nghĩ rằng bạn hoàn toàn có thể có lợi khi được cảm nhận là một công ty mê hoặc, vui tươi trong một nghành nghề dịch vụ truyền thống cuội nguồn không ?
Đôi khi cách bảo đảm an toàn là đi theo con đường những người khá đã đi .
Nhưng cách để vượt lên người khác là đi một con đường mới .

Hãy để Sao Kim giúp bạn! Với kinh nghiệm triển khai hơn 8000+ Dự án thiết kế, Sao Kim cam kết mang lại dịch vụ thiết kế Logo tốt nhất cho bạn. Liên hệ ngay qua Hotline 0964.699.499 để được tư vấn cụ thể hơn.

Follow các bài viết chất lượng của Sao Kim tại: 

Blog Sao KimCẩm Nang Sao Kim 

Facebook: Sao Kim Branding

Case study BehanceSao Kim Branding

# SaoKim # SaoKimBranding # MauSacLogo # Logo # ThietKeLogo

Bạn cảm thấy những thông tin của video thế nào?Đã trả lời được thắc mắc của bạn không? bạn còn thắc mắc gì khác cần trả lời nên để lại chia sẻ bên dưới để đội ngũ của chúng tôi giải quyết nhé.

Hy vọng những nội dung liên quan trên đây sẽ hữu ích cho các bạn, chúc bạn đạt được những kết quả tốt nhất

0 comment

You may also like